HAGL thua vì chơi sở đoản

Từ bỏ sở trường chơi bóng ngắn, ban bật nhanh để chọn lối đá bóng dài với hy vọng đua sức cùng đối thủ, HAGL dưới thời HLV Lee Tae-hoon trở nên vô hại và dễ dàng thất bại

Chiếc ghế của HLV trưởng người Hàn Quốc Lee Tae-hoon ở CLB HAGL đang bị lung lay sau khi đội bóng phố núi thua Nam Định 0-2 ở vòng loại Cúp Quốc gia và mới nhất là thảm bại 0-3 trước kình địch Hà Nội FC ở vòng 3 V-League 2020.

Đã đến lúc HAGL thay thuyền trưởng? Đó là câu hỏi mà người hâm mộ HAGL rất muốn lãnh đạo đội bóng trả lời. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng biết rõ ngày ở lại Hàm Rồng không còn nhiều. Bằng chứng là trước câu hỏi từ báo chí về nguy cơ bị sa thải, HLV Lee Tae-hoon cho biết ông đã chuẩn bị tâm lý và sẽ chấp nhận.

“Khi đội bóng có kết quả không tốt thì người nhận trách nhiệm là HLV. Với tư cách là HLV trưởng, tôi không trách cầu thủ của mình. Tôi sẽ cố gắng sửa sai, còn mọi quyết định sẽ phụ thuộc vào lãnh đạo đội bóng” – HLV Lee Tae-hoon bày tỏ sau trận đấu.

HAGL thua vì chơi sở đoản - Ảnh 1.

HAGL chơi như đội bóng chiếu dưới trước Hà Nội FC. Ảnh: MINH TRẦN

Có điều, giữa lời hứa sửa sai và thực tế, nhà cầm quân người Hàn Quốc chưa thực hiện được. Ở trận đấu cuối mùa giải 2019, HLV Lee Tae-hoon cũng có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với toàn bộ thành viên đội bóng và ông cũng hứa sẽ thay đổi lối chơi HAGL theo hướng tốt dần lên. Song, thực tế thì đến thời điểm này, ai cũng thấy nhà cầm quân người Hàn Quốc thay vì chơi sở trường bóng ngắn thì ông đổi sang chơi bóng dài – phong cách xa lạ với HAGL.

Các cầu thủ HAGL bây giờ đã không còn trẻ để bị nói là non kinh nghiệm, nhất là với nhóm thường xuyên “ăn cơm tuyển” như Văn Toàn, Tuấn Anh, Văn Thanh, Hồng Duy…, họ luôn đá rất hay hoặc chí ít là tròn vai dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Park Hang-seo. Còn ở CLB, trừ Tuấn Anh, các thành viên còn lại chơi rời rạc và mờ nhạt. Nhìn các cầu thủ của Hà Nội FC phô diễn lối đá ban bật nhỏ nhuần nhuyễn trước hàng phòng ngự lúng túng của HAGL, nhiều người tiếc cho đội bóng phố núi. HAGL sở hữu nhiều tài năng nhưng thay vì có định hướng đúng để nâng tầm nghệ thuật phối hợp nhỏ, ban bật nhanh thì giờ đây, Văn Toàn, Hồng Duy hay Văn Thanh chỉ biết phát bóng dài để chờ các ngoại binh dứt điểm.

Bầu Đức đã nói chuyện với nhiều trụ cột trong đội để làm rõ những vấn đề về chuyên môn. Một thất bại trước Hà Nội FC đã chạm tự ái của ông bầu tâm huyết với bóng đá và rất muốn HAGL thành công trong năm 2020. V-League mới chỉ đi được 3 vòng đấu, HAGL còn rất nhiều cơ hội sửa sai. Vấn đề là giữ HLV Lee Tae-hoon hay tìm kiếm người thay thế thời điểm này xem ra chẳng đơn giản. Bầu Đức đang rất đau đầu để giải cứu đội bóng HAGL!

Thanh Hóa sa thải HLV Lopez

Thanh Hóa quyết định chia tay HLV Fabio Lopez sau thất bại trên sân Quảng Nam ở vòng 3 V-League 2020. Đây là thông tin không bất ngờ với người hâm mộ xứ Thanh, bởi trong chặng khởi đầu mùa giải, Thanh Hóa thua cả 3 trận ở V-League 2020 và mới nhất cũng phải dừng bước ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia.

Thất bại 1-2 trên sân Tam Kỳ trước Quảng Nam được xem là “giọt nước tràn ly” để HLV Lopez phải ra đi.

Cựu HLV trưởng CLB Sài Gòn Nguyễn Thành Công đã được chọn để dẫn dắt Thanh Hóa và nhà cầm quân người xứ Nghệ bước đầu đã nhận lời.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*