+ Tiền Giang tổ chức ngày quốc tế Yoga lần thứ IV năm 2018 + Cháy nhà máy xay cám Phước Vinh tại TX. Cai Lậy, làm 01 người bị bỏng + Tiền Giang có 40/144 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới + Cai Lậy tổ chức thẩm định việc xây dựng nâng chất 10 ấp văn hóa trên địa bàn xã Hội Xuân năm 2018. + Tân Phú Đông đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi, giai đoạn (2012-2017). + Tân Phước tổ chức giải cầu lông cho CNVCLĐ và LLVT năm 2018…

Hà Nội tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Seagame 29

 Sáng 7/9, lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương 134 huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á – Seagame 29 tại Malaysia vừa qua.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng ngành thể dục, thể thao Thủ đô
 bức trướng với nội dung: Tiến nhanh, tiến mạnh, toàn diện và bền vững.

Tham dự lễ gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, đoàn thể thao Việt Nam tham dự Seagame 29 với 681 thành viên, trong đó thể thao Hà Nội đóng góp 107 vận động viên, 25 huấn luyện viên, thuộc 22/28 môn thi đấu tại Seagame 29.

Thể thao Hà Nội đã khẳng định vị thế là lực lượng nòng cốt của đoàn thể thao Việt Nam, đóng góp rất lớn vào thành tích chung của toàn đoàn. Trong khi số lượng vận động viên Hà Nội chỉ bằng 22,7% tổng số vận động viên toàn Đoàn, các vận động viên của Hà Nội đã đóng góp tổng cộng 30% tổng số huy chương. Cụ thể, đoàn thể thao Hà Nội đạt 50 huy chương các loại ở 17 môn thi đấu, gồm 17 huy chương vàng, 18 huy chương bạc, 15 huy chương đồng.

Đáng chú ý, vận động viên Wushu Dương Thúy Vi của Hà Nội là vận động viên giành huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam ở kỳ Seagame năm nay, tạo tiền đề để các vận động viên tiếp theo nỗ lực vươn lên giành tổng cộng 168 huy chương, đứng thứ 3 chung cuộc tại Seagame 29, chỉ đứng sau nước chủ nhà Malaysia và Thái Lan, lần đầu tiên giành vị trí quán quân ở nhiều môn thi.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô văn Động cho biết thêm, hiện tại, thể thao Việt Nam nói chung, thể thao Hà Nội nói riêng đang tiếp tục nỗ lực rèn luyện, tập huấn, chuẩn bị lực lượng để hướng tới các mục tiêu lớn trong thời gian tới. Thể thao Hà Nội mong muốn tiếp tục được sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành để phát triển mạnh mẽ hơn, làm rạng danh cho nền thể thao nước nhà.

Đại diện cho 134 huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội dự buổi gặp mặt, huấn luyện viên đội tuyển thể dục dụng cụ Trương Tuấn Hiền và vận động viên Whusu Dương Thúy Vi đều xin hứa sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, phấn đấu để giữ vững vị trí số 1 của thể thao Hà Nội trong làng thể thao Việt Nam cũng như vị thế của thể thao Việt Nam trong khu vực và thế giới.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao bằng khen cho các vận động viên đoạt Huy chương Vàng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích các vận động viên, huấn luyện viên đã đạt được trong kỳ Seagame 29; chúc mừng ngành thể thao Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong kỳ Seagame 29. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, thành tích đoàn thể thao Hà Nội nhận được là những phần thưởng cao quý, xứng đáng cho sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng của các huấn luyện viên, vận động viên Thủ đô trong suốt cả quá trình luyện tập và thi đấu. Đồng thời, là kết quả từ sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện của gia đình các vận động viên; sự quan tâm chăm lo đầu tư của Đảng bộ, chính quyền Thành phố cho sự nghiệp phát triển của thể thao Thủ đô, nhất là trong việc ban hành các cơ chế, chính sách động viên và tạo điều kiện cho các vận động viên, huấn luyện viện yên tâm gắn bó, cống hiến, như: quy định rõ mức khen thưởng của Thành phố đối với các huấn luyện viện, vận động viên đạt thành tích cao; cử đi tập huấn ở nước ngoài; tổ chức các đoàn tham dự thi đấu tại các giải quốc tế uy tín,…

“Thành tích các vận động viên, các huấn luyện viên Thủ đô đạt được trong kỳ Seagame 29 đã không chỉ đem lại vinh quang cho nền thể thao Thủ đô, cả nước, mà đã để lại những hình ảnh ấn tượng tốt đẹp về con người và đất nước Việt Nam trong lòng bạn bè, nhân dân thế giới; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho phong trào thể dục, thể thao nói chung, cho thể thao thành tích cao nói riêng” – người đứng đầu Đảng bộ Thành phố Hà Nội nói.

Để ngành Thể thao Thủ đô tiếp tục giành được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi đấu; phát triển tương xứng với vị thế và yêu cầu nhiệm vụ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị Thành phố và các tầng lớp nhân dân Thủ đô cần dành nhiều hơn nữa sự ủng hộ, quan tâm chăm lo và giúp đỡ cho hệ thống các trung tâm đào tạo, huấn luyện; cho các huấn luyện viên, vận động viên.

Trước mắt, ngành thể dục, thể thao các cấp Thành phố cần chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị các điều kiện để tham gia phục vụ tốt Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, ASIAD Indonesia 2018, SEA Games 2019…

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với các huấn luyện viên, vận động viên

Thay mặt Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng ngành thể dục, thể thao Thủ đô bức trướng với nội dung: “Tiến nhanh, tiến mạnh, toàn diện và bền vững”.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định khen thưởng cho 72 vận động viên, 42 huấn luyện viên đạt đạt thành tích cao tại Seagame 29, mức thưởng tiền cụ thể là: 55 triệu đồng cho mỗi huy chương vàng, 30 triệu đồng cho mỗi huy chương bạc, 25 triệu đồng cho mỗi huy chương đồng, đặc biệt mỗi huy chương vàng với thành tích phá kỷ lục tại Seagame sẽ được thưởng thêm 20 triệu đồng. Mức thưởng của huấn luyện viên bằng 50% của vận động viên.

Trong số 72 vận động viên đạt thành tích cao của Hà Nội có 23 vận động viên đoạt huy chương vàng. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định tặng Bằng khen thành tích đột xuất và thưởng tiền cho các vận động viên đoạt huy chương vàng (23 vận động viên cùng 9 huấn luyện viên), mức thưởng tiền là 6 triệu đồng mỗi vận động viên, 3 triệu đồng mỗi huấn luyện viên./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận