Hà Nội: Cháy chung cư, hàng chục người thương vong

Theo thông tin ban đầu từ Công an Hà Nội, đến 7 giờ 30 phút ngày 13-9, lực lượng chức năng xác định vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân khiến hàng chục người thương vong. Hiện, đại diện lãnh đạo Chính phủ, Thành ủy Hà Nội và Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

Sáng nay 13-9, UBND TP Hà Nội đã thông tin ban đầu, vào hồi 23 giờ 50 phút ngày 12-9, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại nhà ở ngách 29/70 phố Khương Hạ, có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Vụ cháy chung cư ở quận Thanh Xuân, Hà Nội làm nhiều người thương vong ảnh 1

Vụ cháy chung cư ở quận Thanh Xuân, Hà Nội làm nhiều người thương vong

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo TP Hà Nội, lực lượng công an TP Hà Nội, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa.

Đến 5 giờ sáng nay 13-9, thống kê sơ bộ: đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Cập nhật thông tin từ Công an Hà Nội, đến 7 giờ 30 phút ngày 13-9, lực lượng chức năng xác định có hàng chục người thương vong.

Hiện đại diện lãnh đạo Chính phủ, Thành ủy Hà Nội và Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

Vụ cháy chung cư ở Thanh Xuân, Hà Nội rất nghiêm trọng ảnh 2

Vụ cháy chung cư ở Thanh Xuân, Hà Nội rất nghiêm trọng

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với công an thành phố và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy. Đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Trên đây là thông tin ban đầu về vụ cháy xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình. Ngay khi có những thông tin có liên quan về số người tử vong, nguyên nhân vụ cháy các cơ quan có liên quan sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguồn SGGP