Google mở trung tâm dữ liệu đầu tiên tại châu Á

       Google vừa mở trung tâm dữ liệu đầu tiên tại châu Á trong khi tìm kiếm sự phát triển xa hơn tại khu vực này.

Trung tâm dữ liệu mới của Google tại Đài Loan.

Động thái của Google đến vào đúng thời điểm ngày càng nhiều người tại châu Á – ngôi nhà của hơn một nửa dân số thế giới – kết nối Internet. Google cho biết đặt trung tâm dữ liệu tại châu Á sẽ giúp hãng cung cấp kết nối tới công cụ, dịch vụ nhanh hơn và “đáng tin cậy hơn” cho người dùng trong khu vực.

Hai trung tâm mới được đặt tại Đài Loan và Singapore. Blog mới của Joe Kava, Phó Chủ tịch trung tâm dữ liệu Google viết “sự phát triển của Internet châu Á vô cùng đáng kinh ngạc”. Chỉ riêng từ tháng 7 tới tháng 9-2013, đã có hơn 60 triệu người châu Á lần đầu tiên tiếp cận Internet qua di động. Nó gần gấp đôi dân số Canada hay gấp ba Australia.

Ông nhấn mạnh sức tăng trưởng này không kết thúc một sớm một chiều vì phần lớn những người chưa lên mạng đang sinh sống tại châu Á. Tốc độ phát triển trong lượng người dùng Internet đã biến châu Á thành thị trường quan trọng cho các hãng Internet.

Trung Quốc – nền kinh tế lớn nhất châu Á – hiện có hơn 500 triệu người dùng Internet, trở thành thị trường Internet lớn nhất thế giới. Trong khi đó, Ấn Độ – quốc gia đông dân thứ hai sau Trung Quốc – lại chứng kiến số người dùng tăng gấp đôi, lên 200 triệu chỉ trong vòng hai năm qua. Theo Google, Mỹ phải mất tới sáu năm để đạt được cột mốc tương tự.

Google cho biết sẽ đầu tư 600 triệu USD trong dài hạn vào trung tâm dữ liệu Đài Loan, có quy mô lớn hơn so với trung tâm Singapore.

Nguồn Nhân dân