Gò Công Tây lập 05 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

(THTG) Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện Gò Công Tây đã lập 05 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, tại các cửa ngõ ra vào huyện.

Kiem dich Covid 1Kiem dich Covid 3

Kiểm tra thân nhiệt tại các chốt kiểm soát. Ảnh: Quốc Nam

Năm chốt kiểm soát được đặt tại các địa điểm gồm: ngã ba Thạnh Nhựt, cống Vàm Giồng (xã Vĩnh Hựu), ngã ba Xóm Thủ (xã Bình Tân), ngã tư Yên Luông và ngã tư Đồng Thạnh. Tại mỗi điểm phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng Công an huyện, Thanh tra giao thông, nhân viên Y tế, lực lượng Quân sự và chính quyền địa phương tiến hành ghi nhận thông tin cá nhân, kiểm tra thân nhiệt, việc đeo khẩu trang và ghi nhận hành trình di chuyển của người và các phương tiện ra vào địa bàn huyện.

Kiem dich Covid 2

Kiểm tra kết hợp với tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Quốc Nam

Theo ghi nhận tại các chốt kiểm soát, đa số người dân đi đường đều chấp hành tốt việc đeo khẩu trang. Người dân khi được gọi vào kiểm tra thân nhiệt cũng nhiệt tình hợp tác, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Ngoài ra, tại các điểm chốt, sau khi kiểm tra thân nhiệt, lực lượng chức năng còn phát tờ bướm tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; vận động người dân thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 Quốc Nam

Tags: