Gò Công Tây đạt 04/09 tiêu chí huyện nông thôn mới

(THTG) Ngày 11-011, Đoàn cán bộ lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang do ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, đã có buổi làm việc với huyện Gò Công Tây về tiến độ xây dựng huyện nông thôn mới.

vlcsnap-2021-01-11-14h56m46s312

vlcsnap-2021-01-11-15h11m49s988

Quang cảnh buổi làm việc của UBND tỉnh với huyện Gò Công Tây về công tác xây dựng huyện nông thôn mới. Ảnh: Kim Lan

Theo báo cáo, đến nay trên địa bàn huyện Gò Công Tây đã có 12/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 01 xã nông thôn mới nâng cao, đạt 100% kế hoạch. Riêng đối với huyện nông thôn mới, đến nay huyện Gò Công Tây đạt 04/09 tiêu chí gồm: tiêu chí 3 (thủy lợi), tiêu chí 6 (sản xuất), tiêu chí 8 (an ninh trật tự xã hội) và tiêu chí 9 (chỉ đạo xây dựng nông thôn mới). 05 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí 1 (quy hoạch), tiêu chí 2 (giao thông), tiêu chí 4 (điện), tiêu chí 5 (y tế – văn hóa – giáo dục) và tiêu chí 7 (môi trường). Các tiêu chí chưa đạt được Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Gò Công Tây dự kiến hoàn thành và trình ban chỉ đạo cấp tỉnh thẩm tra vào tháng 7 năm 2021.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và Văn phòng điều phối Xây dựng nông thôn mới tỉnh đã đề nghị các sở, ngành tỉnh có liên quan đến việc thực hiện các tiêu chí chưa đạt của huyện cần sớm có kế hoạch, phân bổ vốn đầu tư, rà soát, gấp rút thi công các công trình, hạng mục cơ sở hạ tầng ở các chỉ tiêu còn chưa đạt.

vlcsnap-2021-01-11-15h00m20s098

Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Kim Lan

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ộng Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao những nổ lực, cố gắng của huyện Gò Công Tây trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Ông cũng lưu ý, ở các tiêu chí chưa đạt cần phải quyết tâm triển khai thực hiện và linh động trong việc triển khai thực hiện các hạng mục công trình, sao cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đối với các tiêu chí đã đạt được, Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện cần có kế hoạch kiểm tra, duy trì, tiếp tục tuyên truyền cho người dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa dài lâu của việc xây dựng nông thôn mới, như xây dựng các tuyến đường hoa, xanh sạch đẹp, phân loại xử lý rác thải đúng quy định, duy trì và thực hiện tốt tiêu chí về an ninh trật tự…

                                 Kim Lan