Gò Công Đông khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19

(THTG) Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, số ca mắc ngày càng tăng, từ khi phát hiện ca dương tính đầu tiên, đến ngày 13-7 trên địa bàn huyện Gò Công Đông đã ghi nhận 78 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình đó, UBND huyện Gò Công Đông đã tổ chức nhiều cuộc họp chỉ đạo các ngành và UBND các xã, thị trấn triển khai các phương án phòng, chống dịch. Tính đến ngày 13-7, lực lượng chức năng huyện đã tích cực phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn của ngành y tế, khẩn trương truy vết, rà soát 512 trường hợp F1 và 1.263 trường hợp F2; đã phong toả một phần tổ 5 – ấp 4 và tổ 7 ấp 5 của xã Tân Tây và 1 phần tổ 4 và tổ 10 của khu phố Lăng 2, thị trấn Vàm Láng.

GCD cach ly

GCD cach ly 1

Vận chuyển các trường hợp F1 đến điểm cách ly y tế tập trung

Đặc biệt, để kịp thời ứng phó với tình huống có nhiều ca nhiễm, góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe người dân bị nhiễm Covid-19 trong huyện, UBND huyện đã thành lập 07 khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn của 05 xã: Tân Đông, Kiểng Phước, Tân Phước, Tân Thành và thị trấn Tân Hòa và đang có phương án vận hành Cơ sở cách ly y tế tại trường THCS Võ Văn Chỉnh và trường Tiểu học Tân Tây 2.

GCD chong dich

GCD chong dich 1

Những tấm lòng thơm thảo cùng chung tay góp sức phòng chống dịch

Ngoài ra, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế thành lập Bệnh viện Dã chiến số 3 tại Trung tâm Y tế huyện Gò Công Đông (cơ sở Tân Hòa) với quy mô 180 giường để thu dung, sàng lọc, cách ly và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 mức độ nhẹ và trung bình trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này trên địa bàn huyện Gò Công Đông có 12/13 xã – thị trấn có ca nhiễm Covid-19, duy nhất thị trấn Tân Hòa chưa có ca nhiễm. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Tiền Giang đã khảo sát Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và dự kiến thành lập Bệnh viện dã chiến tại đây, với quy mô trên 250 giường.

Chu tich UBND kiem tra Covid 1

GCD chong dich 3

GCD cach ly 5

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và huyện Gò Công Đông kiểm tra khảo sát công tác phòng chống dịch

Trong những ngày vừa qua, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang, cùng các sở ngành tỉnh, đã đến kiểm tra tại các khu cách ly tập trung và các chốt kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ, để quản lý việc đi lại, vận chuyển của người dân và có những chỉ đạo sát sao để huyện Gò Công Đông thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng chống dịch. Hy vọng, với sự tập trung cả hệ thống chính trị, sự chung tay đồng lòng, ủng hộ hết mình của cộng đồng, huyện Gò Công Đông sẽ ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bài và ảnh: Quốc Toàn