Giới thiệu những hình ảnh Hiên ngang Trường Sa

Cùng với những cuốn sách quan trọng, cuốn sách ảnh Hiên ngang Trường Sa đã ra mắt dịp này.
Ngày 18/8, tại Hà Nội, Công ty CP TTVN Sách Việt Nam phối hợp với NXB Thanh Niên, NXB Công an Nhân dân, NXB Khoa học Xã hội đã tổ chức lễ ra mắt các bộ sách trọng tâm.

Cuốn sách ảnh Hiên ngang Trường Sa gồm 207 ảnh mầu và trắng đen chọn lọc từ hàng ngàn ảnh tác giả thực hiện qua những chuyến đi ra Trường Sa. Sách thực hiện bằng giấy đẹp, bìa cứng và áo bìa in nổi công phu với sự nỗ lực chăm chút của Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam dành cho sách ảnh. Hình ảnh mầu và trắng đen trong sách ảnh được tác giả chụp theo nguyên tắc trung thực, khách quan, không áp dụng kỹ thuật làm thay đổi nội dung ảnh. Từng tấm ảnh trong sách ảnh được tác giả trình bày theo phong cách tạo ấn tượng cho người đọc, đặc biệt đối với những ảnh là điểm nhấn.

“Lịch sử Việt Nam” – 15 tập, bao quát toàn bộ tiến trình lịch sử Việt Nam từ khởi thủy đến năm 2000. Điểm đáng chú ý là bộ sách Lịch sử Việt Nam đã chọn lọc và sắp xếp trật tự niên đại, thời đại một cách logic, khoa học và hợp lý; đồng thời đã chú trọng việc bổ sung những kết quả nghiên cứu mới nhất của các ngành khoa học xã hội và nhân văn như: Sử học, Khảo cổ học, Dân tộc học, Tôn giáo học, Văn hóa học…

Giới thiệu những hình ảnh Hiên ngang Trường Sa - ảnh 1Nhiều cuốn sách quan trọng được phát hành trong dịp này

 

Cuốn “Văn hóa biển đảo Việt Nam” là tuyển chọn 189 bài viết và được trình bày có hệ thống theo từng thành tố của khoa học nghiên cứu văn hóa dân gian liên quan đến biển-đảo Việt Nam; mở đầu là các bài viết dưới dạng tổng thể. Sau sau, bộ sách trình bày các bài viết theo từng thành tố, từng lĩnh vực như ngữ văn dân gian, tín ngưỡng, phong tục, lễ hội, nghệ thuật dân gian, tri thức dân gian, văn hóa ẩm thực,…

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gồm 60 tác phẩm là bộ sách với những ấn phẩm tiêu biểu như: Cốt cách Hồ Chí Minh, Văn hóa minh triết Hồ Chí Minh, Tấm gương tự học của Bác Hồ, Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề học tập, Hồ Chí Minh về xây dựng và củng cố tổ chức Đảng, Bác Hồ – viên ngọc quý của mọi thời đại, Văn hóa ứng xử Hồ Chí Minh, Bác Hồ với trí thức, Giá trị nhân văn của Di chúc Hồ Chí Minh….Những ấn phẩm trong bộ sách được in lần này là những câu chuyện chân thực, sinh động về Chủ tịch Hồ Chí Minh; là những bài viết của các tác giả trong nước và quốc tế, ca ngợi cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Người. Nội dung những cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ đem lại cho bạn đọc những cảm nhận mới, những hiểu biết sâu hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, tạo ra những chuyển biến trong ý thức tu dưỡng, rèn luyện và hành động theo tấm gương đạo đức của Người.

“400 chữ quốc ngữ hình thành, phát triển và đóng góp văn hóa Việt Nam” là công trình được NXB Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa sách Việt Nam xuất bản năm 2017. Sách gồm 1184 trang, là những báo cáo khoa học tại Hội thảo khoa học quốc gia về ngôn ngữ học với chủ đề “Chữ Quốc ngữ: sự hình thành, phát triển và đóng góp vào văn hóa Việt Nam” của các nhà khoa học thuộc nhiều trường đại học và viện nghiên cứu trong cả nước. Nội dung cuốn sách xoay quanh những vấn đề mang tính học thuật; chính sách ngôn ngữ liên quan đến chữ Quốc ngữ.

Giới thiệu những hình ảnh Hiên ngang Trường Sa - ảnh 2Từng tấm ảnh trong Hiên ngang Trường Sa được tác giả trình bày theo phong cách tạo ấn tượng cho người đọc

Trong dịp này, hai tập sách “Lược sử Việt ngữ học” giới thiệu khái quát về Tiếng Việt và Việt ngữ học; Giới thiệu những thành tựu của Việt ngữ học thời cổ trung đại; Giới thiệu những thành tựu của Việt ngữ học thời cận hiện đại; Giới thiệu những ứng dụng của Việt ngữ học cũng ra mắt. Ngoài 5 nội dung chính trên đây, Lược sử Việt ngữ học còn một phần Phụ lục ghi lại những hồi ức, những suy tư của một số nhà Việt ngữ học có uy tín trong quá trình nghiên cứu.

Ngoài ra, bộ sách cũng có cuốn “Thế kỷ âm nhạc và tài danh âm nhạc Việt Nam” của Nguyễn Thụy Kha với 3 đầu sách theo hai chủ đề: chân dung – phê bình – tiểu luận văn học; tổng kết Tân nhạc Việt Nam từ khi khai sinh đến nay (gồm 2 cuốn “Thế kỷ âm nhạc Việt Nam – một thời đạn bom”; “Thế kỷ âm nhạc Việt nam – một thời hòa bình”)./.

Báo Tổ Quốc