Gió Xuân

Phim Hồng Kông – Trung Quốc

Vào lúc 11h30' các ngày từ thứ 3 đến chủ nhật trong tuần trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang đang phát sóng bộ phim Gió Xuân dài 36 tập, với diễn viên chính Lưu Hiểu Khánh. Kính mời quý vị khán giả đón xem.
Nội dung:

 
20 năm trước, khi Ma Cô đang làm A đầu trong tiệm lụa Vĩnh Thái Tường của ông chủ Trần Giám thì giữa cô và ông chủ nảy sinh tình cảm. Cô mang thai, nhưng lại bị mẹ của Trần Giám ngăn cản và âm mưu hãm hại. Ma Cô bị đẩy ra khỏi nhà và phải chia ly với đứa con nhỏ của mình. Sau nhiều sóng gió, niềm hy vọng duy nhất của Ma Cô chính là tìm tông tích đứa con trai của mình.
 
Tình cảm giữa Trần Phú Quý – con nuôi của Trần Giám với Ma Cô giống như mẹ con vậy. Phú Quý luôn muốn giúp cha nuôi và Ma Cô nối lại nghĩa xưa. Đồng thời, anh cũng giúp Ma Cô tìm lại con. Tuy nhiên, Phú Quý lại có một người vợ gian ác, xảo quyệt là Dĩ Hoa. Dĩ Hoa đi rêu rao với mọi người là Phú Quý và Ma Cô chính là mẹ con ruột để trục lợi. Dĩ Hoa còn cố tình hạ độc ám hại mẹ của Trần Giám để lại gán tội cho Ma Cô.
 

Dĩ Hoa ám hại Phú Quý khiến anh phải ngồi tù. Ma Cô, Trần Giám cố gắng hết sức để cứu Phú Quý. Trong khi đó, Dĩ Hoa lại cấu kết với người ngoài cướp hàng hóa trong cửa hàng lụa. Cả thôn đoàn kết lại cuối cùng cũng đuổi được bọn cướp ra khỏi thôn, lấy lại Vĩnh Thái Tường.

Phú Quý và Ma Cô 1 lần nữa quay về nhà họ Trần. Tuy không phải là mẹ con ruột nhưng họ vẫn cất giữ bí mật này sâu tận đáy lòng và sống hạnh phúc bên nhau. Ngoài ngôi sao Lưu Hiểu Khánh, phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như: Quách Tấn An, Trương Tây, Chu Kiện Quân.