Giao tranh ác liệt dọc toàn bộ chiến tuyến Ukraine, Nga chiếm thế chủ động

– Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrey Belousov cho biết lực lượng Nga chiếm thế chủ động trên toàn mặt trận nhờ kỹ năng và tính chuyên nghiệp của họ.

Bộ trưởng Quốc phòng Belousov đã có bài phát biểu ngày 21/6 tại buổi lễ ở Điện Kremlin dành cho những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất của các học viện quân sự và an ninh. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng phát biểu về sự kiện này.

Ông Belousov nói: “Trong thời gian thử thách, quân đội và hải quân của chúng tôi đã nhiều lần chứng minh rằng họ có khả năng ứng phó hiệu quả trước những mối đe dọa và thách thức nghiêm trọng nhất. Hôm nay, trong chiến dịch quân sự đặc biệt, các quân nhân Nga đang hoàn thành nghĩa vụ quân sự, bảo vệ hiệu quả lợi ích quốc gia và kiên quyết đấu tranh với những kẻ theo hệ tư tưởng Đức Quốc xã”.

“Nhờ lòng dũng cảm, sự cống hiến và thái độ làm việc chuyên nghiệp của họ, chúng tôi đã giành thế chủ động trên toàn bộ chiến tuyến và liên tục làm suy giảm tiềm năng chiến đấu của đối phương”, ông Belousov kết luận.

Ông Belousov mô tả cuộc xung đột ở Ukraine là “cuộc đấu tranh để thiết lập một trật tự thế giới công bằng và bình đẳng”.

Tuần vừa qua đã chứng kiến giao tranh ác liệt dọc toàn bộ chiến tuyến. Lực lượng Nga đã tiến về phía Gulaypole trên mặt trận Zaporozhye, củng cố đầu cầu gần Chasov Yar và đẩy lùi các cuộc phản công của Ukraine ở phía Bắc Kharkov, gần Volchansk và Liptsy.

Trong khi đó, Nga đã tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào các tài sản chiến lược của Ukraine như cầu và sân bay, đồng thời sử dụng máy bay không người lái để “săn lùng” các hệ thống vũ khí do phương Tây cung cấp.

Phát biểu với các sinh viên tốt nghiệp, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ tăng cường cung cấp thiết bị cho quân đội trên tiền tuyến, đề cập đến các phương tiện như UAV, xe bọc thép, chiến đấu cơ, vũ khí có độ chính xác cao và các hệ thống liên lạc.

Nguồn VOV