Giám sát pháp luật lao động bữa ăn ca tại Chi nhánh công ty TNHH may Hữu Hoàng

(THTG) Đoàn công tác liên ngành tỉnh Tiền Giang vừa có buổi làm việc với Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn may Hữu Hoàng, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, về việc  thực hiện pháp luật lao động, an toàn vệ sinh  thực phẩm, chất lượng bữa ăn ca tại công ty.

vlcsnap-2017-09-18-15h15m14s274

Công nhân đang làm việc tại công ty may Hữu Hoàng. Ảnh: Phi Phụng

 Chi nhánh công ty TNHH may Hữu Hoàng có hơn 500 công nhân lao  động. Qua làm việc cho thấy, việc thực hiện pháp luật lao động được công ty thực hiện tốt, thỏa ước lao động tập thể được xây dựng với nhiều điều khoảng có lợi cho người lao động. Công tác an toàn vệ sinh  lao  động,  phòng  chống  cháy nổ  luôn được quan tâm. Tuy nhiên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm công ty đã để  xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân.

Qua buổi giám sát, đoàn công tác liên ngành tỉnh Tiền Giang  đánh giá cao việc thực hiện pháp luật lao động tại công ty, đặc biệt là việc thực hiện bữa ăn ca cho công nhân cao hơn định mức của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Đoàn công tác Liên ngành lưu ý với công ty chú trọng hơn vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động.

Công Luận

Các bài viết cùng chuyên mục