Giẫm đạp khi đi xem AFCON 2021 khiến ít nhất 6 người chết

Một vụ giẫm đạp đã xảy ra ở ngoài sân vận động Olembe nơi tổ chức trận đấu giữa Cameroon với Comoros tại vòng 1/8 AFCON 2021.

Rất đông cổ động viên đến sân xem và cổ vũ cho đội chủ nhà Cameroon (Ảnh: Reuters).

Rất đông cổ động viên đến sân xem và cổ vũ cho đội chủ nhà Cameroon (Ảnh: Reuters).

Sáng nay (25/1), Cameroon đã giành chiến thắng 2-1 trước Comoros ở vòng 1/8 AFCON 2021 để vào vòng tứ kết. Sức hút của trận đấu này đã khiến cổ động viên đến sân xem rất đông.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sân vận động Olembe chỉ được mở cửa đón 80% sức chứa của sân. Theo quan chức địa phương, sân Olembe có sức chứa 60.000 ghế ngồi, nhưng có tới hơn 50.000 người muốn vào sân xem trận đấu.

Thảm kịch đã diễn ra, khi ban tổ chức sân đóng cửa vì đã đón đủ khán giả nên đã xảy ra tình trạng giẫm đạp. Theo quan chức địa phương cho biết, có ít nhất 40 người bị thương và 6 người chết ở vụ giẫm đạp này. Naseri Paul Biya, Thống đốc khu vực miền trung của Cameroon cho biết, số thương vong có thể nhiều hơn.

Liên đoàn Bóng đá châu Phi cho biết, tổ chức này đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc đáng tiếc này. Cơ quan này thông báo, sẽ thường xuyên liên lạc với chính phủ Cameroon và Ban tổ chức sân để hạn chế tối đa rủi ro cho khán giả khi đến sân xem bóng đá./.

Nguồn vov.vn