+ Công an Tp. Mỹ Tho bắt nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma tuý nhà trọ cho thuê tháng tại ấp 1, xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho. + Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành tổ chức kiểm định cân thông dụng định kỳ năm 2020. + Hội Chữ thập đỏ huyện Chợ Gạo tổ chức chợ Nhân đạo với thông điệp “Phiên chợ tình người, nụ cười hạnh phúc” với kinh phí 17,5 triệu đồng với sự đóng góp từ tấm lòng của nhiều nhà hảo tâm. + Tân Phú Đông tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân + Đoàn kiểm tra tỉnh Tiền Giang kiểm tra hoạt động của Trung tâm y tế TP Mỹ Tho và các chuyên đề thi đua năm 2020. + Xã Phú Qúy, thị xã Cai Lậy tiếp tục phát triển ổn định diện tích vườn cây ăn trái với gần 700 ha, sản lượng đạt 9,700 tấn

Giảm bớt các thành phố đăng cai Euro 2020

Euro 2020 đã được dời lại một năm nhưng hệ lụy xem ra khá nặng nề khi 2 thành phố Bilbao và Rome nhiều khả năng sẽ bị tước quyền đăng cai các trận đấu, làm xáo trộn đáng kể lịch trình thi đấu mà LĐBĐ châu Âu (UEFA) dự định giữ nguyên.

Miễn cưỡng tiếp nhận “di sản” mà người tiền nhiệm Michel Platini để lại, vị Chủ tịch UEFA đương nhiệm Aleksander Ceferin đang buộc phải tìm cách giảm thiểu khó khăn mà kỳ Euro đầu tiên trong lịch sử được tổ chức dàn trải gần khắp châu lục. Trong khi 2 LĐBĐ Ý và Tây Ban Nha còn chưa chắc chắn về khả năng đăng cai các trận đấu tại Rome và Bilbao lúc hậu quả mà dịch Covid-19 gây ra quá lớn, việc thay đổi định dạng giải đấu gần như tất yếu.
Giảm bớt các thành phố đăng cai Euro 2020 - Ảnh 1.

Sân Olimpico ở Rome nhiều khả năng sẽ không tổ chức EURO 2020 – Ảnh: UEFA

Không chỉ 2 sân ở Tây Ban Nha và Ý, trong số 10 sân còn lại, nhiều nơi cũng “đụng” lịch trình tổ chức các sự kiện quan trọng khác mà nếu hủy bỏ, thiệt hại về kinh tế là điều có thể thấy được. Đó là câu chuyện của các sân Hampden Park (Scotland), Aviva (Ireland) và Amsterdam (Hà Lan). Sân Wembley tại Vương quốc Anh, nơi đăng cai cả 3 trận vòng bảng của đội tuyển Anh cùng với các trận bán kết và chung kết, cũng vướng hàng loạt hợp đồng béo bở từ việc tổ chức các chương trình mùa hè nhưng Hiệp hội Bóng đá Anh vẫn cam kết hoàn thành các hợp đồng tổ chức với UEFA. Cơ hội để lần đầu lên ngôi ở một kỳ Euro được tổ chức trên sân nhà là viễn cảnh tươi đẹp nhất mà bóng đá Anh đang nghĩ đến.

Khi tuyên bố dời giải đấu sang mùa hè năm 2021, UEFA khẳng định giữ nguyên thể thức tổ chức, lịch trình diễn ra các trận đấu ở từng quốc gia. Tuy nhiên, cùng với khả năng giảm bớt các thành phố đăng cai và tăng số trận cho các địa điểm tổ chức còn lại, UEFA đang tích cực liên hệ với tất cả 12 thành phố chủ nhà để có thể công bố lịch thi đấu chính thức.

Vòng chung kết Euro 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11-6 đến 11-7-2021. Song song đó, Giải Vô địch châu Âu 2020 dành cho nữ cũng sẽ diễn ra ở Anh vào mùa hè năm 2021 sau khi được dời lại 12 tháng, song chỉ có trận chung kết sẽ được tổ chức tại sân Wembley.

Nguồn NLĐ

Tags:

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*