+ Chăn nuôi gia cầm Tiền Giang phát triển mạnh, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước, trở thành địa phương dẫn đầu các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long về tổng đàn gia cầm với hơn 17,7 triệu con. + Tiền Giang trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho 250 công dân Việt Nam về từ Đài Loan + Huyện Tân Phú Đông tổ chức tiếp đón quân nhân hoàn thành NVQS tại ngũ trở về địa phương. + Doanh nghiệp tư nhân Ba Nở hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng căn nhà cho bà Nguyễn Thị Cẩm Vân cư ngụ ấp 3, Phường 4, Thành phố Mỹ Tho + Năm 2020, Tổng doanh số công ty xổ số kiến thiết đạt 4.797 tỷ đồng, đạt trên 100% kế hoạch năm. Lợi nhuận đạt 626,5 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm + Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát công tác chuẩn bị thực hiện cách ly y tế tự nguyện tại khách sạn trên địa bàn thành phố Mỹ Tho...

Giảm bớt các thành phố đăng cai Euro 2020

Euro 2020 đã được dời lại một năm nhưng hệ lụy xem ra khá nặng nề khi 2 thành phố Bilbao và Rome nhiều khả năng sẽ bị tước quyền đăng cai các trận đấu, làm xáo trộn đáng kể lịch trình thi đấu mà LĐBĐ châu Âu (UEFA) dự định giữ nguyên.

Miễn cưỡng tiếp nhận “di sản” mà người tiền nhiệm Michel Platini để lại, vị Chủ tịch UEFA đương nhiệm Aleksander Ceferin đang buộc phải tìm cách giảm thiểu khó khăn mà kỳ Euro đầu tiên trong lịch sử được tổ chức dàn trải gần khắp châu lục. Trong khi 2 LĐBĐ Ý và Tây Ban Nha còn chưa chắc chắn về khả năng đăng cai các trận đấu tại Rome và Bilbao lúc hậu quả mà dịch Covid-19 gây ra quá lớn, việc thay đổi định dạng giải đấu gần như tất yếu.
Giảm bớt các thành phố đăng cai Euro 2020 - Ảnh 1.

Sân Olimpico ở Rome nhiều khả năng sẽ không tổ chức EURO 2020 – Ảnh: UEFA

Không chỉ 2 sân ở Tây Ban Nha và Ý, trong số 10 sân còn lại, nhiều nơi cũng “đụng” lịch trình tổ chức các sự kiện quan trọng khác mà nếu hủy bỏ, thiệt hại về kinh tế là điều có thể thấy được. Đó là câu chuyện của các sân Hampden Park (Scotland), Aviva (Ireland) và Amsterdam (Hà Lan). Sân Wembley tại Vương quốc Anh, nơi đăng cai cả 3 trận vòng bảng của đội tuyển Anh cùng với các trận bán kết và chung kết, cũng vướng hàng loạt hợp đồng béo bở từ việc tổ chức các chương trình mùa hè nhưng Hiệp hội Bóng đá Anh vẫn cam kết hoàn thành các hợp đồng tổ chức với UEFA. Cơ hội để lần đầu lên ngôi ở một kỳ Euro được tổ chức trên sân nhà là viễn cảnh tươi đẹp nhất mà bóng đá Anh đang nghĩ đến.

Khi tuyên bố dời giải đấu sang mùa hè năm 2021, UEFA khẳng định giữ nguyên thể thức tổ chức, lịch trình diễn ra các trận đấu ở từng quốc gia. Tuy nhiên, cùng với khả năng giảm bớt các thành phố đăng cai và tăng số trận cho các địa điểm tổ chức còn lại, UEFA đang tích cực liên hệ với tất cả 12 thành phố chủ nhà để có thể công bố lịch thi đấu chính thức.

Vòng chung kết Euro 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11-6 đến 11-7-2021. Song song đó, Giải Vô địch châu Âu 2020 dành cho nữ cũng sẽ diễn ra ở Anh vào mùa hè năm 2021 sau khi được dời lại 12 tháng, song chỉ có trận chung kết sẽ được tổ chức tại sân Wembley.

Nguồn NLĐ

Tags:

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*