Giải tỏa chợ tự phát lấn chiếm hành lang đường tỉnh 866B

(THTG) Ngày 29/5, Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang phối hợp Ban an toàn giao thông huyện Tân Phước và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp mua bán lấn chiếm lòng, lề đường trên tỉnh lộ 866B và khu vực cầu Kinh Năng thuộc xã Tân Lập 1.

vlcsnap-2019-05-29-15h15m09s508

vlcsnap-2019-05-29-15h15m39s568

Lực lượng chức năng tiến hành giải tỏa khu vực chợ tự phát trước cổng khu công nghiệp Long Giang. Ảnh: Hữu Tâm

Tại khu vực chợ tự phát trước cổng khu công nghiệp Long Giang, có nhiều tiểu thương, hộ kinh doanh đã lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ để mua bán, kinh doanh, làm cho mặt đường hẹp, ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông. Đặc biệt, trong các giờ cao điểm, khi công nhân khu công nghiệp Long Giang đi làm hoặc tan ca, gây ách tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Thậm chí các bảng hiệu đã lấn chiếm cả phần đường, làm che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Ngoài ra, nhiều gia đình còn sử dụng hành lang lộ giới để cho các tiểu thương khác thuê lại kinh doanh mua bán.

Lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế và tiến hành tháo dỡ các công trình lấn chiếm hành lang an toàn giao thông như: biển quảng cáo, mái che bằng tôn, bằng vải… và tiến hành lập biên bản đối với những hộ kinh doanh cố tình lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, đảm bảo đường thông hè thoáng.

Hữu Tâm