Giải ngân 500 triệu đồng thực hiện dự án “Chăm sóc cây sầu riêng” cho nông dân huyện Cái Bè

(THTG) Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Hội nông dân huyện Cái Bè tổ chức giải ngân vốn Dự án “Chăm sóc cây sầu riêng” cho 12 hộ hội viên nông dân thuộc xã Mỹ Lợi B.

Với tổng nguồn vốn là 500 triệu đồng, mỗi hội viên nông dân được vay từ 30 đến 50 triệu đồng, trong thời gian 36 tháng, với lãi suất 8,4%/năm.

vlcsnap-2023-10-05-13h42m11s674.png

vlcsnap-2023-10-05-13h41m40s258.png

Nông dân huyện Cái Bè làm thủ tục nhận tiền vay vốn từ Hội nông dân.

Sau khi giải ngân vốn, Hội Nông dân huyện và chính quyền địa phương sẽ phối hợp các ngành chức năng tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng và chăm sóc cây sầu riêng, nhằm giúp nông dân thực hiện dự án đạt kết quả cao, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Nhận được nguồn vốn vay, các hộ hội viên rất phấn khởi. Với nguồn vốn này, các hội viên nông dân sẽ tiếp tục đầu tư mua phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để chăm sóc vườn sầu riêng chuẩn bị cho mùa vụ mới.

Mỹ Lợi B là 1 xã nông nghiệp của huyện Cái Bè, đời sống người dân vẫn còn không ít khó khăn, nhất là việc tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế. Thời gian qua, xã đã tranh thủ các chương trình, dự án của các cấp, các ngành, để người dân có nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất. Tính đến nay, xã Mỹ Lợi B có tất cả 25 Hội viên nông dân tham gia vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, với tổng dư nợ 745 triệu đồng.

Quỹ Hỗ trợ nông dân đã và đang trở thành điểm tựa giúp hội viên nông dân trên địa bàn huyện đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm, góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế và thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương./.

Tin và ảnh: Hoàng Diễm