Giải đua xe đạp truyền thống TPHCM lần 3

Sáng 2/9, Giải đua xe đạp truyền thống TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2015 đã diễn ra sôi nổi với sự tranh tài của hơn 200 vận động viên. Giải do Sở Văn hóa-Thể thao TPHCM, Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao và Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Giải đua xe đạp truyền thống TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 góp mặt hơn 200 vận động viên.

Các vận động viên tham gia giải thuộc hơn 30 câu lạc bộ xe đạp phong trào tại TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tuy mang tính chất phong trào nhưng chất lượng giải đấu cũng khá cao, với sự góp mặt của nhiều tay đua mạnh, trong đó có các cựu tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Nam Cực, Mai Công Hiếu, Trương Quốc Thắng… Đây cũng là lần đầu tiên giải sử dụng đồng hồ tính giờ điện tử loại lớn tại khu vực xuất phát để thông báo thời gian cho các tay đua.

Giải diễn ra tại các nội dung: Hạng A, hạng B, nam lão tướng, nữ phong trào. Các tay đua tranh tài theo thể thức đua Ski vòng quanh Quảng trường Hầm vượt sông Sài Gòn, đoạn Đại lộ Mai Chí Thọ và đường Trần Văn Khê (Quận 2, TP. Hồ Chí Minh), với 3 km mỗi vòng. Nội dung lão tướng và nữ thi đấu 10 vòng, trong khi các nội dung còn lại thi đấu 15 vòng.

Kết quả cuối cùng như sau: Tay đua Nguyễn Nam Cực (đội Sài Gòn Velo) về nhất hạng A; Võ Thanh Phong (Đồng Tâm) nhất hạng B; Nguyễn Thụy Thủy Tiên (Tin Tin 108) về nhất nội dung nam lão tướng và Nguyễn Thị Phương Trinh (quận Tân Phú) về nhất nội dung nữ.

Nguồn Chính phủ