Giải đua thuyền truyền thống TP HCM 2015

Tham gia giải năm nay có 10 đoàn tham dự với khoảng 400 vận động viên thi đấu ở các nội dung 10 tay chèo nam.

Sáng  24/4, trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, quận Bình Thạnh đã diễn ra giải đua thuyền truyền thống TP HCM năm 2015. Đông đảo người dân thành phố và du khách đã có mặt hai bên đường Trường Sa- Hoàng Sa để cổ vũ các đội đua.

Đoạn kênh thi đấu.

Tham gia giải năm nay có 10 đoàn tham dự với khoảng 400 vận động viên thi đấu ở các nội dung 10 tay chèo nam, 10 tay chèo nữ, 10 tay chèo nam- nữ phối hợp, 20 tay chèo nam, 20 tay chèo nam- nữ phối hợp; cự ly thi đấu 400m.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức nói: “Mục đích là một những chuỗi hoạt động kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác, và qua đó để kêu gọi người dân bảo vệ môi trường, cùng chung tay chính quyền gìn giữ môi trường. Và kêu gọi mọi người cùng tập luyện thể thao nói chung và môn đua thuyền nói riêng”.

Ngay sau lễ khai mạc, cuộc đua diễn ra quyết liệt và sôi nổi. Xen giữa các cuộc thi đấu là các tiết mục biểu diễn đua thuyền kayat. Bà Trịnh Thị Ngọc Hạnh, ở phường 19, quận Bình Thạnh chia sẻ: “Từ khi nước trong tôi vẫn mong có những cuộc đua thuyền. Tôi thấy nó làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn, người dân người ta vui với dòng sông sạch là đã vui rồi”./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM