Giải đua mô tô địa hình lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

       Giải đua mô tô địa hình thử nghiệm các câu lạc bộ toàn quốc lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 17/7 tại Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (xã Phước Tân, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Giải do Liên đoàn xe đạp - mô tô Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai tổ chức.

       Tham dự giải có 36 tay đua của 9 câu lạc bộ mô tô cả nước, trong đó có 10 tay đua nước ngoài.

       36 tay đua được chia thành 4 bảng thi đấu để chọn ra các vị trí cao nhất ở 2 nội dung bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp. Trong đó, qua vòng 1, sẽ chọn ra 24 tay đua vào tranh hạng chuyên nghiệp và các tay đua bị loại sẽ tranh tài ở hạng bán chuyên nghiệp. Các tay đua sẽ phải vượt qua 4 vòng đua địa hình (mỗi vòng dài 945m) thiết kế trên mặt sân rộng 2 hécta, đạt chuẩn quốc tế. Đây cũng là đường đua chính thức duy nhất được Liên đoàn mô tô xe đạp thể thao Việt Nam công nhận. Xe của các vận động viên có phân khối từ 50cc đến 450cc được nhập từ nước ngoài, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, giải đua chỉ mang tính thử nghiệm nhằm tạo ra một sân chơi chính thức cho bộ môn đua xe địa hình, đòi hỏi kỹ thuật lẫn sự mạo hiểm của các tay đua. Qua đó, giải sẽ được tổ chức thường niên và tiến tới các giải đua quốc tế được tổ chức trong tương lai./.