Giải Bóng chuyền VTV Cup: Thái Lan giành ngôi vô địch

Giành thắng lợi 3-1 trước CLB Liêu Ninh (TQ) trong trận chung kết vào tối 1/8, các cầu thủ ĐT nữ U23 Thái Lan đã giành chức vô địch Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2015.

Sau khi vượt qua ĐT nữ Việt Nam trong trận bán kết với tỷ số 3-1, ĐT U23 nữ Thái Lan bước vào trận chung kết gặp CLB Liêu Ninh.

Trước khi bước vào trận đấu cuối cùng, Liêu Ninh được đánh giá cao hơn U23 Thái Lan nhờ sở hữu đội hình kinh nghiệm, có chiều cao tốt hơn và đã từng đánh bại U23 Thái Lan ở  vòng bảng.

Tuy nhiên, ở trận chung kết sức trẻ đã giúp ĐT U23 Thái Lan vừa trả sòng phẳng “món nợ” và giành chức vô địch giải đấu với tỷ số 3-1.

Với ĐT nữ Việt Nam, mặc dù thắng như chẻ tre vòng bảng (5 trận liền) nhưng khi vào bán kết đã để thua ĐT nữ U23 Thái Lan. Sau đó, các học trò của HLV Thái Thanh Tùng đã thua tiếp ĐT nữ Triều Tiên ở trận tranh giải Ba, chấp nhận vị trí thứ 4 chung cuộc. Nguyên nhân thất bại của đội được cho là không có đủ các cầu thủ trụ cột do chấn thương.

Kết quả Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2015:

ĐT nữ U23 Thái Lan vô địch. CLB Liêu Ninh (TQ) giữ vị trí thứ 2. ĐT nữ Triều Tiên đoạt giải Ba và đội chủ nhà Việt Nam xếp thứ 4.

Cùng với việc giành chức vô địch, ĐT nữ U23 Thái Lan cũng thống trị ở các danh hiệu cá nhân khi có 2 gương mặt đoạt các danh hiệu “Chủ công xuất sắc nhất” và 1 cầu thủ đoạt giải “Phụ công xuất sắc nhất”.

ĐT nữ Triều Tiên có 1 cầu thủ giành danh hiệu “VĐV toàn diện nhất”.

Cầu thủ Nguyễn Thị Ngọc Hoa (Việt Nam) giành danh hiệu “Phụ công xuất sắc nhất” và chuyền hai Nguyễn Linh Chi đoạt danh hiệu “Hoa khôi VTV Cup 2015”.

Nguồn Chính phủ