Giải 3 Tiếng hát truyền hình Tiền Giang lần 5 – 2011: Vũ Mai Phương Uyên sẽ nỗ lực nhiều hơn

        Trong 10 thí sinh vào chung kết xếp hạng Tiếng hát truyền hình Tiền Giang lần thứ 5- 2011 giải Hoàng Việt, Vũ Mai Phương Uyên (1986) là một trong 3 cô gái duy nhất có mặt trong vòng thi quyết định này. Với hai ca khúc “Bóng cây Kơ-nia” thơ Ngọc Anh, nhạc Phan Huỳnh Điểu và “Người Hà Nội” của Nguyễn Đình Thi, Phương Uyên đã đạt giải 3 trong lần thi này.

Vũ Mai Phương Uyên tại Hội thi “Tiếng hát truyền hình năm 2011, giải Hoàng Việt” với ca khúc “Bóng cây Kơ-nia”.

        Sinh ra trong một gia đình tiểu thương, không có ai theo nghệ thuật, nhưng Phương Uyên đã có sự “bức phá” khá thành công, cô chọn ngành Sư phạm âm nhạc, năm 2007 ra trường về công tác ở Trường Tiểu học Thiên Hộ Dương. Năng nổ, hoạt bát lại hát hay nên hiện nay Phương Uyên được giao làm Tổng phụ trách đội. Phương Uyên kể rằng: Lúc còn nhỏ, Phương Uyên thích hát, nhưng khi hát lên thì bị các anh trai của mình chọc quê. Thế nhưng “hát hay không không bằng hay hát” nên cầm đến bài hát là cất cao giọng không cần người nghe khen hay chê. Thế rồi một ngày, Phương Uyên trở thành “ca sĩ” của khu phố 5 tham gia hội thi văn nghệ cấp phường, do Phường 1 tổ chức. Anh Thanh Hải (hiện công tác ở Tỉnh đội) nhà ở đối diện ngày nào cũng nghe Uyên hát nên khuyến khích cô bé thử sức. Lần đó Phương Uyên đạt giải “Giọng ca triển giọng cấp phường” với ca khúc “Bài ca hy vọng” - năm ấy Uyên đang học lớp 12. Cũng nhờ lần thi đó, cô bé được nhạc sĩ Phạm Trần biết đến, dạy cho Uyên hát và “lăng xê” cho hát đơn ca. Cái tên Vũ Mai Phương Uyên bắt đầu tạo ấn tượng trên sân khấu của các cuộc hội thi và các chương trình biểu diễn văn nghệ phục vụ lễ hội của tỉnh nhà. Nhiều lần có mặt trong Liên hoan “Tiếng hát hò hẹn chín dòng sông”, những lần tham gia Liên hoan này, Uyên được sự dìu dắt của ca sĩ Ngọc Sương. Cô “ca sĩ khu phố” ngày nào nay đã có khá nhiều thành tích vượt trội như: Hai năm liên tiếp đạt giải nhì và giải nhất “Tiếng hát sinh viên Đại học Tiền Giang”, giải A  Hội diễn Văn nghệ quần chúng tỉnh Tiền Giang năm 2009, giải khuyến khích “Tiếng hát hò hẹn 9 dòng sông”, giải khuyến khích “Tiếng hát truyền hình Tiền Giang lần thứ 4″, huy chương đồng “Tiếng hát giáo viên toàn quốc”, giải 3 “Tiếng hát truyền hình Tiền Giang lần 5 - năm 2011″ và những giải thưởng văn nghệ của thành phố Mỹ Tho tổ chức.

Bên cạnh những thành công trong lĩnh vực ca hát, Vũ Mai Phương Uyên còn có nhiều thành tích học tập, giảng dạy và hoạt động Đoàn - Đội như: Hai năm liên tiếp nhận giải nhì, giải nhất “Hội thi nghiệp vụ sư phạm” do ba tỉnh Tiền Giang, Long An, Bến Tre phối hợp tổ chức; giải thưởng “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam…; năm 2010, Phương Uyên hoàn tất chương trình Đại học Sư phạm  với số điểm tốt nghiệp thủ khoa. Cô giáo trẻ Phương Uyên khiêm tốn nói: Giải Hoàng Việt lần này có khá nhiều thí sinh đang theo học ở Nhạc viện dự thi, mình là một giọng ca quần chúng nên bị áp lực không nhỏ. Giải 3 đến với em hết sức bất ngờ, vì có khá nhiều thí sinh có kỹ thuật giỏi hơn mình. Từ thành tích này, em sẽ cố gắng rèn luyện hơn nữa để có những thành công trong chặng đường sắp tới.