+ Có 112 đơn vị máu được thu nhận trong đợt Vận động hiến máu nhân đạo đợt I năm 2021 tại Hội trường Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tân Phú Đông + Theo thống kê của ngành chức năng tình hình xuất, nhập khẩu của tỉnh Tiền Giang trong 2 tháng đầu năm nay đạt từ 13-15% kế hoạch năm + Huyện Tân Phước Triển khai thực hiện các dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ sản xuất nông nghiệp năm 2021 + Doanh thu trong tháng 02 của ngành Bưu chính viễn thông đạt 255 tỷ đồng, tăng 0,8% so tháng trước và tăng 3,9% so cùng kỳ. + Có 275 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc mần non và cấp Tiểu học năm 2020- 2021 do Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang tổ chức + Trong tháng 02 tình hình lao động việc làm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được duy trì ổn định, đã tư vấn cho trên 1.300 lượt lao động, tăng 37,3% so với cùng kỳ...

Vàng SJC lao dốc mạnh dịp vía Thần Tài

Chỉ trong 3 ngày dịp vía Thần Tài, giá vàng SJC đã “bốc hơi” khoảng nửa triệu đồng/lượng bất chấp nhu cầu mua vàng lấy may tăng những ngày qua.

Ngày 21-2 (mùng 10 tháng Giêng), các doanh nghiệp kinh doanh vàng mở cửa giao dịch từ sáng sớm để phục vụ nhu cầu mua vàng lấy may của người dân.

Nhiều chuỗi cửa hàng vàng, doanh nghiệp vàng bắt đầu đón khách từ 5 giờ sáng. Giá vàng SJC được cập nhật cũng có sự cách biệt đáng kể giữa các tiệm vàng.

Lúc 6 giờ 30, chuỗi cửa hàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh, TP HCM) niêm yết giá vàng SJC mua vào 55,8 triệu đồng/lượng, bán ra 56,15 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 200.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua. Doanh nghiệp này mở cửa từ 5 giờ sáng để đón khách dịp vía Thần Tài.

Công ty Vàng bạc – Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng mở cửa giao dịch từ 6 giờ mùng 10 Tết và cho biết đã có những vị khách đầu tiên đến mua vàng ngày Thần Tài ở khắp hệ thống trên cả nước.

Giá vàng SJC lúc 6 giờ 30 được Công ty PNJ giao dịch quanh 55,7 triệu đồng/lượng mua vào, 56,4 triệu đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay 21-1: Vàng SJC lao dốc mạnh dịp vía Thần Tài - Ảnh 1.

Những vị khách đầu tiên đến mua vàng ngày Thần Tài ở Công ty PNJ. Ảnh: P.Thừa

Biên độ chênh lệch giá mua – bán cũng được các doanh nghiệp giãn rộng lên mức cao nhất khoảng 700.000 đồng/lượng trong bối cảnh dịp vía Thần Tài, nhu cầu mua sản phẩm vàng miếng, nhẫn trơn, vàng trang sức… để lấy may thường tăng cao.

Diễn biến khá bất ngờ trong 3 ngày qua là giá vàng SJC lại giảm mạnh so với trước đó. Chỉ tính trong 3 ngày dịp vía Thần Tài (mùng 8, 9, 10 Tết), mỗi lượng vàng SJC đã giảm khoảng 500.0000 đồng.

Dù vậy, giá vàng SJC vẫn đang có sự chênh lệch lớn với giá thế giới.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.784 USD/ounce, giảm tới 40 USD/ounce so với cuối tuần trước, tương đương mức giảm khoảng 1,1 triệu đồng/lượng. Đà giảm mạnh khiến giá vàng thế giới vẫn đang thấp hơn vàng SJC tới 6,7 triệu đồng/lượng.

Diễn biến của giá vàng thế giới tuần qua đúng như giới chuyên gia phân tích dự đoán về xu hướng trước đó, trong bối cảnh lãi suất chính phủ Mỹ hồi phục thu hút dòng tiền vào kênh đầu tư này; đồng USD tăng trở lại; các quỹ đầu tư liên tục bán vàng ra và các loại tiền điện tử như Bitcoin lập những mốc cao mới…

Về xu hướng giá vàng tuần tới, kết quả khảo sát của Kitco cho thấy thị trường tiếp tục kém lạc quan với kim loại quý này, khi phần lớn chuyên gia phân tích tiếp tục dự báo giá vàng sẽ giảm.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, 18 chuyên gia thị trường tham gia trả lời  trong đó có tới 72% người được hỏi cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm. Đây là tỉ lệ trả lời giá vàng giảm rất cao trong nhiều tuần khảo sát vừa qua. Chỉ 17% nói giá vàng tăng và 11% còn lại dự báo giá kim loại quý này đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.292 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 43% nói giá vàng sẽ tăng, 40% người được hỏi dự báo vàng đi xuống và số còn lại kỳ vọng giá vàng đi ngang.

Một số nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ dao động trong vùng 1.700 – 1.900 USD/ounce thời gian tới, nhưng rất khó để phục hồi trở lại mốc 2.000 USD/ounce khi nền kinh tế toàn cầu có dấu hiệu cải thiện. Kim loại quý này cũng chịu sức ép từ việc các loại tiền điện tử đang tăng nóng, như Bitcoin liên tục lập đỉnh và đang vượt mốc 55.600 USD.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.134 đồng/USD, ổn định so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng không thay đổi so với hôm qua khi được niêm yết quanh 22.925 đồng/USD mua vào, 23.105 đồng/USD bán ra.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*