Giá trứng gia cầm tăng cao

(THTG) Từ đầu năm đến nay, trong khi giá bán các sản phẩm chăn nuôi khác biến động liên tục thì giá trứng gia cầm luôn đứng ở mức cao, đặc biệt từ đầu tháng 9 đến nay, giá trứng gà tăng cao chưa từng có, đã chạm mốc 30 ngàn đồng/chục và hứa hẹn vẫn còn giữ ở mức cao vì thị trường đang bước vào mùa sản xuất thực phẩm chuẩn bị đón Tết nguyên đán 2023.

vlcsnap-2020-12-24-08h46m35s877

Giá trứng gia cầm hiện tăng rất cao, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: Minh Trí

Hiện thương lái thu mua trứng cút giá từ 8 đến 10 ngàn đồng/chục, trứng vịt giá từ 32 đến 34 ngàn đồng/chục và trứng gà giá từ 28 đến 30 ngàn đồng/chục, tăng bình quân từ 4 đến 6 ngàn đồng/chục, tùy theo từng loại so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù hiện giá thức ăn chăn nuôi vẫn còn đứng ở mức cao, song với giá trứng cao như thế này thì người chăn nuôi thu được lãi khá cao, nhất là dễ dàng tái đàn và tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất.

Toàn tỉnh hiện có khoảng 17,2 triệu con gia cầm, trong đó đàn gia cầm đẻ trứng chiếm khoảng 60% tổng đàn. Thời tiết hiện đang ở thời điểm cao điểm của mùa mưa bão, rất bất lợi cho đàn gia cầm nên ngành chuyên môn khuyến cáo người chăn nuôi tiêm phòng vacxin cúm A H5N1 gây ra chết gia cầm và vacxin cúm A H2N9 tuy không gây chết gia cầm nhưng làm giảm tỷ lệ đẻ trứng, gây thiệt hại về kinh tế./

Kim Nữ