Giá trứng gia cầm tăng cao trong mùa dịch Covid-19 

(THTG) Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay, trong khi giá bán của hầu hết các loại nông sản đều giảm, ngay cả giá thịt heo, giá thịt gia cầm cũng giảm, thế nhưng giá bán trứng gia cầm lại tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là nhu cầu tiêu thụ của thị trường cũng tăng từ 20 đến 25%, so với thời điểm trước khi có dịch bệnh bùng phát.

Hiện thương lái thu mua giá trứng gà ác tại trang trại với giá dao động từ 1.600 đến 1.800 đồng một trứng, giá trứng gà ta dao động từ 1.800 đến 2.000 đồng một trứng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức giá cao nhất kể từ hơn 2 năm qua tại vùng nuôi gia cầm tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2020-12-24-08h46m35s877

Giá trứng gia cầm hiện tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ, là mức giá cao nhất kể từ hơn 2 năm qua tại vùng nuôi gia cầm tỉnh Tiền Giang. Ảnh tư liệu: Minh Trí

Hiện các địa phương trên địa bàn tỉnh đều kiểm soát tốt dịch bệnh, nên tổng đàn gia cầm đã tăng thêm 9,8% so với  cùng kỳ năm trước, với tổng đàn đến thời điểm này đạt khoảng 17,5 triệu con. Trong đó, có khoảng hơn một nửa tổng đàn chuyên khai thác trứng, nên dự báo sẽ cung cấp nguồn trứng dồi dào cho thị trường từ nay đến cuối năm.

Để duy trì hiệu quả kinh tế từ chăn nuôi gia cầm khai thác trứng nói riêng và gia cầm thịt nói chung, Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Tiền Giang khuyến cáo người chăn nuôi chủ động phòng chống các loại dịch bệnh nguy hiểm trên gia cầm, nhất là không quên tiêm vacxin phòng bệnh cúm A H5N1 đang có nguy cơ dễ bùng phát trong điều kiện thời tiết không thuận lợi của mùa mưa bão. Riêng người chăn nuôi gia cầm khai thác trứng cần quan tâm sử dụng kháng sinh phù hợp để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Kim Nữ