Giá thanh long tăng trở lại sau thời gian giảm giá mạnh do dịch bệnh

(THTG) Hiện nay, giá thanh long trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang tăng trở lại sau thời gian giảm giá mạnh, do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19. Nông dân vùng chuyên canh cây trồng đặc sản này đang ra sức thâm canh, để nâng cao hiệu quả kinh tế, ổn định cuộc sống.

Thanh long 1

Thanh long 6

Thu hoạch thanh long. Ảnh: Nguyễn Phong

Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc tiêu thụ nông sản của nông dân vẫn diễn ra, nhưng gặp phải khó khăn trong việc vận chuyển, tiêu thụ chậm. Trước tình hình này, lãnh đạo huyện Chợ Gạo và các ngành chuyên môn tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ trái thanh long.

Thanh long 3

Thanh long 4

Thanh long 5

Phân loại và chuẩn bị đóng gói thanh long. Ảnh: Nguyễn Phong

Sau thời gian giá giảm sâu, đến nay, giá thanh long có chiều hướng tăng trở lại, với giá thanh long loại 3 dao động từ 15.000 đến 17.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với thời điểm cách nay 1 tuần. Với quyết tâm vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, nông dân trong huyện vẫn duy trì sản xuất, mong muốn thị trường tiêu thụ và giá cả thanh long sẽ ổn định hơn sau đại dịch, giúp người dân an tâm sản xuất, ổn định cuộc sống.

Tiền Giang xác định thanh long là một trong những loại cây ăn trái đặc sản có lợi thế cạnh tranh cao, trong đó vùng chuyên canh tập trung lớn nhất ở huyện Chợ Gao với diện tích trên 7.400 hecta.

Thanh Triều