Giá thanh long giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19

(THTG) Thanh long là một trong những loại cây ăn trái đặc sản của huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, với diện tích đến nay trên 7.400 hecta và đang được xuất khẩu qua nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, giá thanh long giảm mạnh.

vlcsnap-2020-02-05-09h12m54s037

vlcsnap-2020-02-05-09h12m14s216

Thanh long tại các nhà vườn đang vào vụ thu hoạch ra hoa tự nhiên, lại do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên giá giảm mạnh. Ảnh: Lê Thi

Cụ thể, trước thời điểm dịch, giá thanh long ruột trắng dao động từ 16.000 – 18.000 đồng/kg, ruột đỏ từ 22.000 – 24.000 đồng/kg, nhưng hiện nay giá thanh long ruột trắng chỉ còn từ 5.000 đồng đến 8.000 đồng/kg, ruột đỏ từ 7.000 đến 12.000 đồng/kg.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới giá thanh long sụt giảm là do dịch bệnh bùng phát nhanh, ngoài ra do nông dân bước vào vụ thu hoạch thanh long ra hoa tự nhiên trong năm 2021.

Bình Yên