Giá hoa tươi tăng gấp 3 ngày thường ở TP HCM

Tại TP HCM, lượng khách mua tăng, giá cả các mặt hàng hoa tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường.

Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), tại TP HCM thị trường hoa tươi  khá sôi động. Giá hoa tươi tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường và mãi lực cũng tăng hơn những ngày trước.

Tại các điểm bán hoa tươi ở chợ truyền thống khu vực trung tâm thành phố, nhiều chủ cửa hàng hoa cho biết, lượng khách mua gấp đôi ngày thường. Khách chọn mua nhiều nhất là hoa hồng có giá từ 7.000 – 12.000 đồng/cành, giá tăng gấp đôi,  gấp ba  ngày thường.

 

Giá hoa tươi tại TP HCM tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường. (Ảnh: Citinews)

Còn các loại hoa khác như hoa ly, cẩm chướng, hoa cát tường… giá tăng không đáng kể. Riêng các giỏ hoa được nhiều cửa hàng thiết kế khá phong phú về màu sắc, mẫu mã và phụ kiện. Giá các giỏ hoa từ 200.000 đến hơn 1 triệu đồng/giỏ. 

Chị Nguyễn Thị Kim Yến đang mua hoa ở đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2 cho biết, những ngày lễ có thể giá hoa sẽ lên cao hơn nên đã đặt trước cách đây 2 ngày, khi đó giá hoa cũng ở mức trung bình.

“Hôm nay giá hoa có tăng, thay vì một giỏ hoa ngày thường khoảng 200.000 đồng, hiện đã tăng lên 250.000 – 300.000 đồng/giỏ. Người mua thường chọn giỏ hoa hơn là bó hoa”, chị Yến cho hay.

Trong khi thị trường hoa tươi có phần sôi động, thị trường quà tặng trong ngày hôm nay đã hạ nhiệt, vắng người mua, mặc dù các siêu thị có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cho các loại mỹ phẩm phục vụ phái đẹp./.

Lệ Hằng/VOV – TP HCM