Gia đình thục nữ

Phim Trung Quốc

Nội dung:

Lấy bối cảnh bến Thượng Hải những năm 30 thế kỷ 20, bà Thẩm Bích Vân là người đứng đầu gia tộc Thẩm gia với bốn cô con gái xinh đẹp và tài giỏi. Đã qua hai đời chồng, bà Thẩm Bích Vân nay ở tuổi ngũ tuần, vốn đã có cháu ngoại nào ngờ lại muốn lên xe hoa lần thứ ba với thầy giáo trẻ Tô Chí Văn chỉ đáng tuổi con bà. Quyết định bất ngờ của bà Thẩm Bích Vân khiến Thẩm gia nổi lên một phen sóng gió.

                                                 Thẩm gia toàn mỹ nữ nhưng lại vô cùng phức tạp và rắc rối.

Vì không phải là con gái ruột của bà Thẩm, lại đã góa chồng và có con gái, nên đại tiểu thư Phương Giục Chi luôn phải nhẫn nhịn, “trăm nghe ngàn thuận” với bà Bích Vân. Trong khi nhị tiểu thư Phương Kỳ lại giả vờ điên điên khùng khùng, thì tứ tiểu thư Tăng Vũ Sam lại là người nổi loạn nhất nhà, thường khiến cho bà Bích Vân phải đau đầu. Cô cũng là người phản đối mạnh mẽ nhất việc mẹ tái giá với người kém bà chục tuổi vì lo sợ phải chia gia tài. Trong khi đó, tam tiểu thư Tăng Lăng Qua vì cái chết của cậu em trai khiến cô bỏ ra nước ngoài hơn chục năm qua. Lăng Qua chỉ trở về khi biết tin mẹ cô sắp lên xe hoa lần nữa.

                                  Nam diễn viên Mã Thiên Vũ vào vai Tống Chí Văn – nam nhân duy nhất trong nhà Thẩm gia.

Trong bối cảnh đó, Châu Cẩn – một cô gái thông minh, có trí nhớ siêu việt và tài năng viết lách lọt vào mắt của Giản Đông Bình – chủ một tập san ở Thượng Hải và cũng là con gái của ông Giản luật sư, bạn thanh mai trúc mã với bà Bích Vân. Vì cái chết bí ẩn của cha mình, Châu Cẩn tìm mọi cách để tiếp cận với Lăng Qua, từng bước gia nhập vào Thẩm gia để điều tra chuyện năm xưa. Điều không ai ngờ nhất, chính là Tô Chí Văn lại là người âm thầm giúp đỡ Châu Cẩn.

                                                                       Hàn Tuyết trong vai Châu Cẩn. 

Là người ôn nhu, hiểu biết, tinh thông “cầm, kỳ, thi, họa”, kể từ khi trở thành thầy giáo của Hiểu Hy, Tô Chí Văn được mọi người trong nhà Thẩm gia quý mến. Bên ngoài cuộc hôn nhân với bà chủ Thẩm gia, Tô Chí Văn và bà Bích Vân đã đồng ý kết hôn giả để hoàn thành mục đích của mỗi người.

Hãy đón xem bộ phim vào lúc 12h mỗi ngày trong tuần trên sóng truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 01/12/2018!

Tags: