Gần 600 HLV, VĐV thể thao Việt Nam hưởng chế độ đặc thù cho SEA Games 32

Thể thao Việt Nam đã thành lập danh sách gần 600 HLV, VĐV là những người quan trọng tập luyện chuyên môn hướng tới SEA Games 32 qua đó được hưởng chế độ đặc thù.

Nguyễn Thị Oanh là một trong những tuyển thủ điền kinh được hưởng chế độ đặc thù hướng tới SEA Games 32. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thị Oanh là một trong những tuyển thủ điền kinh được hưởng chế độ đặc thù hướng tới SEA Games 32. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo quyết định của Tổng cục TDTT, trong giai đoạn tập trung hướng tới SEA Games 32 vào lúc này, từng HLV, VĐV trong danh sách trọng điểm sẽ hưởng chế độ dinh dưỡng 480 ngàn đồng/người/ngày và bắt đầu từ ngày 15-2.

Ở danh sách này, đội tuyển điền kinh Việt Nam là đội tuyển có số lượng nhiều nhất được hưởng chế độ dinh dưỡng đặc thù trên: 79 thành viên trong khi đội tuyển bơi quốc gia có 30 thành viên ở trong danh sách.

Năm nay, môn đua thuyền canoeing, rowing không nằm trong chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 32 tuy nhiên thể thao Việt Nam dự kiến vẫn cử các tay chèo tham dự đua thuyền truyền thống và sailing. Trong số này, 27 thành viên của đội đua thuyền truyền thống và 10 thành viên của đội sailing được nằm ở danh sách trọng điểm hưởng chế độ đặc thù.

 Ngoài các đội tuyển trên, các đội tuyển thể thao quốc gia trong nhóm các môn võ thuật và những môn môn Olympic của thể thao Việt Nam có đủ các gương mặt quan trọng mà chúng ta chuẩn bị chuyên môn hướng tới SEA Games 32.

Ngày 5-3, thể thao Việt Nam sẽ đăng ký danh sách chính thức dự SEA Games 32 với Ban tổ chức tại Campuchia.

Nguồn SGGP