Gần 500 bệnh nhân phải đón Tết ở Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang

(THTG) Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhất là công tác đảm bảo trực 24/24h, theo Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang, khoảng gần 500 bệnh nhân, trong đó phần lớn là bệnh nhân nặng phải đón Tết ở bệnh viện.

Benh vienBenh vien 1

Đón tết tại bệnh viện là điều không ai mong muốn. Ảnh: Trọng Hiếu

Ngày tết công việc của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện có phần hối hả hơn so với ngày thường, bởi ngoài những bệnh nhân điều trị nội trú, còn có những ca bệnh nặng đang cần được các y bác sĩ chăm sóc, phục vụ chu đáo.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, từ 29 Tết trở đi, mỗi ngày các kíp trực gần 100 người thực hiện 24/24 giờ tại vị trí trực, nhằm đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Đặc biệt, để thực hiện tốt chỉ đại của Bộ Y tế, Bệnh viện đã có kế hoạch bảo đảm công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong bệnh viện, nhất là nhân lực, thuốc men, trang thiết bị, phương tiện để kịp thời xử lý các trường hợp cấp cứu, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật kịp thời cho tuyến dưới khi có yêu cầu.

Thanh Xuân

Tags: