Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão

Sáng 4-11, bão số 12 bão, tên quốc tế Damrey- Con Voi đã quần thảo Khánh Hòa, người dân ở đây hoang mang cực độ vì nhiều người lần đầu tiên thấm bão

Từ 0 giờ, tại TP Nha Trang, gió bắt đầu mạnh kèm mưa. Đến 4 giờ sáng gió mạnh, giật liên tục khiến nhiều nhà cửa tốc mái. Nhiều người dân vẫn ra đường buôn bán, tuy nhiên gió mạnh đã khiến nhiều người phải bỏ phương tiện trú tránh. Điện đã cúp toàn bộ sau đó.

Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 1.

Tôn bay đầy đường Trần Phú

Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 2.

Cây gãy tại trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa

Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 3.

Nhà thi đấu Đại học Khánh Hòa tan tành

Ông Ngô Khắc Thinh, Phó phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang đang trực chiến nhận xét: “Quá kinh khủng! Sinh ra và lớn lên tại Nha Trang sau 49 năm, đây là lần đầu tiên trong đời thấm thía bão là như thế nào”.

7 giờ sáng, anh Nguyễn Trường Huy, cho biết ở trung tâm TP Nha Trang cây ngã đầy đường. Các ống khói, mái tôn của khách sạn bay lả tả đầy đường. Nhiều nhân viên ở Khu nghỉ dưỡng Annamandara nằm sát biển cho biết bão đã làm tốc mãi, gãy ngang cây dừa.

Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 4.
Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 5.
Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 6.

Nhiều vật dụng rơi vãi vì bị gió cuốn, UBND TP Nha Trang đã cấm đường từ khuya 3-11

7 giờ 30, phóng viên báo Người Lao Động nhận được cuộc gọi khẩn cấp của một độc giả ở xã Vĩnh Ngọc, người này cho biết đang hoảng loạn vì nhà tốc mái, thổi bay hết đồ đạc. “Tôi hoảng loạn không biết gọi ai để cứu nạn khẩn cấp cho gia đình”- người này thảng thốt.

Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 7.
Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 8.

Nhà cửa người dân bị tốc mái

8 giờ tại thị xã Ninh Hòa, anh Phúc Hiếu cho biết gió đang giật rất mạnh, tôn bay đầy đường. Còn tại huyện Vạn Ninh, anh Văn Giang cho biết tình trạng tương tự cũng xảy ra hàng ngàn nhà dân đã tốc mái.

Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 9.
Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 10.
Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 11.
Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 12.

Khu nghỉ dưỡng ven biển ở TP Nha Trang bị tàn phá, hiện có 5000 khách ở các khu nghỉ dưỡng, trong đó trên 2.200 người nước ngoài

Tại TP Cam Ranh, chị Nguyễn Thị Bích Trinh cho biết sáng cùng ngày đi từ sân bay Cam Ranh về nhà, chưa bao giờ thấy gió to như vậy, ngoài đường cây đổ, tôn bay. Xe ô tô như muốn hỏng bánh.

Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 13.
Gần 50 năm sống ở Nha Trang mới thấm thía bão - Ảnh 14.

TP Cam Ranh bị gió bão thổi tung

Nhận định về cơn bão này, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Nguyễn Xuân Cường, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai Trung ương nói: “Điều đáng nói là trước đó khu vực này đã ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn. Đây là vấn đề cốt lõi, cơn bão chỉ xếp sau mức độ thảm họa. Các địa phương không được chủ quan”.

Nguồn NLĐ