- Tiền Giang ghi nhận gần 7.000 ca đau mắt đỏ. - 94 công nhân, lao động tại các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang tham gia lớp nhận thức về Đảng. - Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra vụ nghi nổ súng trên đường bờ kè sông Tiền (đường Hoàng Sa, phường 4, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). - Áp thấp trên Biển Đông đang mạnh lên, từ miền Trung trở vào mưa đến rất to. - Bốn tay chèo rowing nữ giành huy chương ASIAD 19 đầu tiên cho đoàn Việt Nam. - Giá dầu dự báo tiến tới 100 USD mỗi thùng. - Do lạm phát, thế giới đã tiêu thụ 121,2 tỷ gói mỳ năm 2022, mức cao nhất mọi thời đại. - Cháy cửa hàng xăng dầu tại Benin, giáp Nigeria khiến 35 người thiệt mạng. - Cà Mau vừa ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đối với 9 sản phẩm của 3 chủ thể. - Một cán bộ xã ở Hải Dương bị bắt vì tham ô tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ…

Gần 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới

 Hôm nay (5-9), khoảng 24 triệu học sinh, sinh viên cả nước chính thức bước vào năm học 2023 – 2024. Đây là năm học thứ tư thực thiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

  Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, năm học 2023 – 2024 là một năm với lượng công việc nhiều, tầm quan trọng lớn, chất lượng công việc có tác động lớn tới chất lượng đổi mới giáo dục phổ thông. Bên cạnh việc tiếp tục rà soát, triển khai các lớp đã thực hiện theo chương trình mới, ngành giáo dục tập trung triển khai mới với các lớp 4,8,11, và chuẩn bị điều kiện triển khai các lớp cuối cấp 5,9,12.

Việc chuẩn bị sách giáo khoa cho các năm cuối cấp 5-9-12 có yêu cầu, đòi hỏi đặc biệt hơn bởi đây là các lớp cuối cấp và cũng là cuối cùng của giai đoạn triển khai triển khai cuốn chiếu chương trình GDPT 2018.

Bên cạnh nhiệm vụ đổi mới giáo dục phổ thông, nhiều vấn đề, nhiệm vụ quan trọng khác cũng sẽ được ngành Giáo dục triển khai trong năm học mới này.

Đánh giá về những thuận lợi và khó khăn trong triển khai đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng một trong những thuận lợi lớn nhất của ngành là đang nhận được sự quan tâm lớn của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, nhân dân. Sự quan tâm này đã và đang hỗ trợ rất lớn đối với ngành giáo dục, đồng thời tạo ra động lực quan trọng cho sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Tuy nhiên đổi mới mang theo những thách thức đối với cái cũ, tư duy cũ, quan niệm cũ và sức ì. Đổi mới càng sâu thì thách thức càng lớn. Đổi mới không chỉ liên quan đến học sinh, giáo viên mà còn cần sự ủng hộ của phụ huynh, xã hội.

Gần 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội khai giảng năm học mới vào sáng 5-9. Ảnh: LAN ANH

Gần 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới - Ảnh 2.
Gần 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Bộ GD-ĐT đang làm rất nhiều việc để động viên, hỗ trợ giáo viên, cố gắng đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau, để giáo viên có thêm động lực, chỗ dựa cho sự đổi mới.

Gần 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới - Ảnh 4.

Lễ khai giảng tại Trường Trần Đại Nghĩa, TP HCM. Ảnh: TẤN THẠNH

Gần 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới - Ảnh 5.

Cùng với học sinh cả nước, hơn 2,2 triệu học sinh Thủ đô Hà Nội hân hoan tới các điểm trường để dự Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, buổi lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại các trường tổ chức ngắn gọn, kéo dài không quá 60 phút và lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp. Chương trình của buổi lễ được thực hiện thống nhất tại tất cả các trường học trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*