- 100% cơ sở y tế khám chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chip hoặc VNeID. - Tạm dừng tổ chức các giải đấu do VFF tổ chức. - Xét xử vụ FLC: Triệu tập 38 pháp nhân và 22 người làm chứng tới phiên tòa - 6 tháng đầu năm, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang là 6.392 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 72,63% dự toán. - Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. - Bão tăng cấp, hướng về Quảng Ninh - Hải Phòng. - Khoảng 99,4% trong hơn một triệu thí sinh đỗ tốt nghiệp, là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2015. - Lái xe Thành Bưởi vượt trái tông chết 5 người lãnh 11 năm 6 tháng tù. - Doanh nghiệp địa ốc trong hệ sinh thái FLC của Trịnh Văn Quyết bị cưỡng chế thuế gần 100 tỉ đồng. - Tiền Giang xử lý khẩn cấp 64 điểm sạt lở lớn, kinh phí khắc phục trên 200 tỷ đồng. - Người dân Tiền Giang ồ ạt trồng sầu riêng, tiềm ẩn nhiều rủi ro “cung vượt cầu”...

Gần 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới

 Hôm nay (5-9), khoảng 24 triệu học sinh, sinh viên cả nước chính thức bước vào năm học 2023 – 2024. Đây là năm học thứ tư thực thiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

  Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, năm học 2023 – 2024 là một năm với lượng công việc nhiều, tầm quan trọng lớn, chất lượng công việc có tác động lớn tới chất lượng đổi mới giáo dục phổ thông. Bên cạnh việc tiếp tục rà soát, triển khai các lớp đã thực hiện theo chương trình mới, ngành giáo dục tập trung triển khai mới với các lớp 4,8,11, và chuẩn bị điều kiện triển khai các lớp cuối cấp 5,9,12.

Việc chuẩn bị sách giáo khoa cho các năm cuối cấp 5-9-12 có yêu cầu, đòi hỏi đặc biệt hơn bởi đây là các lớp cuối cấp và cũng là cuối cùng của giai đoạn triển khai triển khai cuốn chiếu chương trình GDPT 2018.

Bên cạnh nhiệm vụ đổi mới giáo dục phổ thông, nhiều vấn đề, nhiệm vụ quan trọng khác cũng sẽ được ngành Giáo dục triển khai trong năm học mới này.

Đánh giá về những thuận lợi và khó khăn trong triển khai đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng một trong những thuận lợi lớn nhất của ngành là đang nhận được sự quan tâm lớn của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, nhân dân. Sự quan tâm này đã và đang hỗ trợ rất lớn đối với ngành giáo dục, đồng thời tạo ra động lực quan trọng cho sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Tuy nhiên đổi mới mang theo những thách thức đối với cái cũ, tư duy cũ, quan niệm cũ và sức ì. Đổi mới càng sâu thì thách thức càng lớn. Đổi mới không chỉ liên quan đến học sinh, giáo viên mà còn cần sự ủng hộ của phụ huynh, xã hội.

Gần 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội khai giảng năm học mới vào sáng 5-9. Ảnh: LAN ANH

Gần 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới - Ảnh 2.
Gần 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Bộ GD-ĐT đang làm rất nhiều việc để động viên, hỗ trợ giáo viên, cố gắng đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau, để giáo viên có thêm động lực, chỗ dựa cho sự đổi mới.

Gần 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới - Ảnh 4.

Lễ khai giảng tại Trường Trần Đại Nghĩa, TP HCM. Ảnh: TẤN THẠNH

Gần 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới - Ảnh 5.

Cùng với học sinh cả nước, hơn 2,2 triệu học sinh Thủ đô Hà Nội hân hoan tới các điểm trường để dự Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, buổi lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại các trường tổ chức ngắn gọn, kéo dài không quá 60 phút và lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp. Chương trình của buổi lễ được thực hiện thống nhất tại tất cả các trường học trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*