Gà rút xương nhồi thập cẩm

Cách làm gà rút xương nhồi thập cẩm hơi cầu kì, nhưng đổi lại bạn sẽ có được món ăn ngon mời cả nhà hoặc đãi khách.

Nguyên liệu:

– 1 con gà khoảng 500gr
– 150gr giò gà
– 3 đùi gà lóc xương
– 1 quả trứng vịt Bắc thảo.
– 2 trứng vịt muối
– 1 cặp lạp xưởng
– 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột hành; 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.

Gà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuần - 1

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch, dùng dao nhỏ lóc hết xương gà. Phải thật nhẹ nhàng, khéo léo đừng để rách da. Lóc sao cho vẫn giữ được hình dạng của con gà.

 Gà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuần - 2

Bước 2: Gà cho vào âu, ướp chút muối, chút xì dầu và bột nghệ.

 Gà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuần - 3

Bước 3: Đùi gà rửa sạch lau khô, thái miếng trộn chung giò gà và các gia vị phìa trên. Ướp 30 phút.


Gà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuần - 4

Bước 4: Lấy gà đặt lên dĩa, dùng giấy thấm khô. Sau đó cho thịt (bước 2) vào. Nhét trứng bắc thảo và trứng muối vào hai nên, lạp xưởng nhét ở giữa. Sau khi nhét hết thịt, trứng vào bụng gà, bạn dùng kim có chỉ maykhâu kín lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng.

 Gà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuần - 5

Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa gà lên xửng có thêm 1 ít hành lá. Hấp 30-45 phút là gà chín.

Bước 6: Gà chín lấy ra để nguội bớt và bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thịt cứng trước khi thái miếng.

 Gà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuần - 6

Món gà rút xương nhồi thập cẩm rất thơm và là món khá đặc biệt cho các thành viên trong gia đình thưởng thức bạn nhé.

 Gà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuần - 7

 Gà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuần - 8

 Gà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuần - 7

Nguồn EVA