FIFA điều tra vụ “Thánh rắc muối” xuống sân ăn mừng chức vô địch World Cup

 FIFA đang mở cuộc điều tra vụ “Thánh rắc muối” Nusret Gokce xuống sân trái phép và chen vào ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 của ĐT Argentina.

fifa dieu tra vu thanh rac muoi xuong san an mung chuc vo dich world cup hinh anh 1

“Thánh rắc muối” Nusret Gokce ngang nhiên ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 dù không liên quan. (Ảnh: Express)

“Thánh rắc muối” Nusret Gokce đã gây tranh cãi khi xuống sân ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 cùng ĐT Argentina dù không được phép. Đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ chụp ảnh cùng Lionel Messi và đồng đội, mà còn nâng cúp vàng như thể mình là cầu thủ.

Theo những đoạn clip ghi lại, Lionel Messi tỏ ra không thoải mái và đã cố lờ Nusret Gokce đi nhưng đầu bếp này quyết chụp ảnh bằng được với siêu sao 35 tuổi. Ngoài ra, Nusret Gokce cũng cắn lên tấm huy chương vàng đang đeo trên cổ thủ môn Franco Armani.

Sự việc đã tạo ra làn sóng chỉ trích dữ dội và FIFA cuối cùng đã lên tiếng sau thời gian im lặng. Người phát ngôn của FIFA cho biết, hành động của đầu bếp Nusret Gokce là trái phép. Theo quy định, chỉ có những cầu thủ vô địch World Cup hoặc nguyên thủ quốc gia mới được phép chạm vào chiếc cúp vàng.

Nguồn vov.vn

FIFA cũng đang điều tra cách “Thánh rắc muối” lọt xuống sân và ngang nhiên chen vào màn ăn mừng của ĐT Argentina. Người phát ngôn của FIFA khẳng định, tổ chức này không có mối quan hệ thương mại nào với Nusret Gokce và đầu bếp này cũng không có mối quan hệ nào với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Trước đó, “Thánh rắc muối” là 1 trong số 303 tài khoản Instagram được ông Gianni Infantino bấm nút theo dõi. Tuy nhiên, Chủ tịch FIFA đã hủy theo dõi đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ sau khi xảy ra vụ scandal trên sân Lusail.

Nusret Gokce là đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ sinh năm 1983 và từng đến Argentina để học nghề vào năm 2007. Nusret Gokce bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội từ năm 2017 với những clip rắc muối điệu nghệ lên miếng thịt và được đặt biệt danh “Thánh rắc muối”./.