- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 28-01, tỉnh ghi nhận 17 ca F0 mới (tăng 10 ca so với ngày 27-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.295 ca. - Theo Nghị đinh 15/2022, từ ngày 01/02 sẽ chính thức giảm mức thuế giá trị gia tăng (VAT) các mặt hàng thuộc nhóm xuống còn 8%. - Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức các đoàn đến thăm tặng quà tết cho 300 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, tổng trọ giá 900 triệu đồng - Địa phương nào tự ý đặt các quy định, yêu cầu riêng trái với quy định, hướng dẫn chung thì các bộ ngành về hoạt động đi lại của người dân trong dịp Tết thì phải kiểm tra, xử lý nghiêm - Lực lượng Cảnh sát giao thông hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang phối hợp cắt dòng phương tiện phía Bến Tre để ưu tiên cho dòng xe ô tô từ hướng Tiền Giang qua cầu và ngược lại, mỗi lần từ 30 đến 40 phút để giảm kẹt xe dịp Tết Nguyên đán 2022 - Qua kiểm tra tại 4/4 lò giết mổ trên địa bàn xã Nhị Quý, Long Khánh và Phường 5, TX. Cai Lậy chấp hành tốt các quy định, hoạt động giết mổ, kinh doanh, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, chỉ có một số vi phạm nhỏ đoàn cho làm cam kết, khắc phục. - Chính phủ đồng ý chủ trương việc tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách đến từ các địa bàn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)...

FIFA cho V-League thay 5 người/trận?

Theo thông tin được đăng tải trên website của FIFA, Ủy ban Hiệp hội Bóng đá quốc tế (The International Football Association Board) đã đồng ý với đề xuất thay đổi luật về thay người trong một trận đấu.

Theo đó, các đội bóng được quyền thay tối đa 5 người trong mỗi trận đấu. Luật này tạm thời áp dụng cho những giải đấu kết thúc trước ngày 31-12 tới.

Luật cũng quy định số lần thay người trong mỗi trận đấu. Để hạn chế việc trận đấu bị gián đoạn nhiều lần, luật quy định mỗi đội được phép tối đa 3 lần thay người. “Nếu 2 đội thay người cùng một lúc thì sẽ được tính như 1 trong 3 lần thay người của mỗi đội” – khoản 3 của luật sửa đổi tạm thời giải thích.

FIFA cho V-League thay 5 người/trận? - Ảnh 1.

Sắp tới các trận ở V-League có thể được thay 5 cầu thủ mỗi trận. Trong ảnh: Trận TP HCM (áo đỏ) thắng Thanh Hóa 1-0 Ảnh: Quang Liêm

Có thể hiểu cho sự thay đổi tạm thời trong việc thay người trên sân là do tác động của dịch bệnh nên nhiều đội bóng không thể tập luyện trong thời gian qua, dẫn đến cầu thủ kém thể lực. Trong khi đó, các đội bóng phải đối diện với mật độ thi đấu dày hơn do các giải đấu phải “dồn lịch” vì nghỉ quá nhiều trước đó. Việc điều chỉnh lịch giúp các đội bóng có thêm quyền thay người để hạn chế chấn thương, hạn chế những nguy cơ có thể nguy hiểm đến tính mạng của các cầu thủ.

Với sự điều chỉnh này, các CLB ở V-League cũng được hưởng lợi. Trước đây, khi có thông tin này dù chưa chính thức, các HLV ở V-League đều bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn được áp dụng chính thức. Theo HLV Chung Hae-soung của CLB TPHCM, quyết định thay 5 người sẽ giúp tính chất các trận đấu hấp dẫn đến phút cuối bởi với những cầu thủ được vào sân, họ sẽ nỗ lực tạo dấu ấn, đồng nghĩa khiến đối thủ phải dốc hết sức bảo toàn thành quả.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*