Festival Văn hóa ẩm thực Việt 2014

Tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang diễn ra Festival Văn hóa Ẩm thực Việt 2014  với gần 500 gian hàng và nhiều hoạt động tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Festival Văn hoá ẩm thực Việt 2014 nhằm giới thiệu, tôn vinh tinh hoa văn hóa ẩm thực và tài năng sáng tạo của người Việt Nam trong nghệ thuật chế biến các món ăn, thức uống dân tộc; tạo điều kiện xúc tiến thương mại, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch; đồng thời tạo điểm nhấn cho hoạt động du lịch hè tại thành phố biển Nha Trang.

Trong chương trình Festival, cuộc thi “Ẩm thực Việt Nam ba miền” sẽ là cuộc tranh tài của 90 đầu bếp chuyên nghiệp, am hiểu văn hóa, ẩm thực Việt Nam. Chợ ẩm thực xưa và nay với chủ đề “Hương vị Việt” tái hiện những không gian chợ quê với những gian hàng trái cây, các món ăn dân dã, bên cạnh các gian hàng ẩm thực mang phong cách cuộc sống hiện đại ngày nay. Tại Festival cũng sẽ diễn ra các cuộc thi làm bánh như hội thi làm bánh mỳ to nhất, hội thi làm bánh khéo tay nhất.

Bên cạnh đó, Chương trình “Hội ngộ đặc sản các vùng miền” là nơi hội tụ của 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu các món ăn gắn liền với từng vùng đất như: Chả cá Lã Vọng, bún mọc, thịt đông, bánh đậu xanh (miền Bắc); bún bò Huế, bún cá dầm Nha Trang, mì Quảng, cơm gà Tam Kỳ… (miền Trung); bánh canh giò heo, hủ tiếu Sa Đéc, bánh xèo… (miền Nam) và nhiều món ăn khác của vùng Tây Nguyên, vùng cao Tây Bắc.

Tại Festival còn diễn ra “Ngày hội mua sắm” với 250 gian hàng chất lượng cao của các doanh nghiệp trong nước, bày bán các mặt hàng thiết yếu, các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ… phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân và du khách.

Festival kéo dài đến hết ngày 13/7.

Nguồn Chính phủ