Festival quốc tế Âm nhạc mới Á – Âu 2014

Festival Âm nhạc mới Á – Âu lần thứ nhất tại Việt Nam do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 8 đến 12/10/2014.

Festival Âm nhạc mới Á – Âu (New music Festival Asia – Europe) do Bộ Văn hóa, Hội Nhạc sĩ Liên bang Nga và Hội Nhạc sĩ Cộng hòa Tatarstan sáng lập từ năm 1993. Đây là một Festival âm nhạc có uy tín trên thế giới, được giới âm nhạc và công chúng ghi nhận và đánh giá cao.

Festival là nơi hội tụ những tác phẩm tiêu biểu của các nhà soạn nhạc và nghệ sĩ biểu diễn, nơi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp. Đây cũng là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ tìm hiểu, tiếp thu những giá trị tinh hoa âm nhạc mới, đồng thời giới thiệu về nền âm nhạc đương đại của đất nước mình, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển văn hóa giữa Việt Nam và các nước Á – Âu.

 

Ảnh minh họa (Ảnh: Thế Dương)

“Festival Âm nhạc Á – Âu” – 2014 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với quy mô quốc tế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam chỉ đạo Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức thực hiện. Theo dự kiến, Festival Âm nhạc mới Á – Âu sẽ được tổ chức với sự tham dự của khoảng trên 100 nhạc sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng đến từ 30 quốc gia như: Anh, Áo, Azerbaijan, Ba Lan, Đan Mạch, Estonie, Hà Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Na uy, Nga, Nhật Bản, Pháp…

Trong khuôn khổ Festival sẽ có 5 chương trình biểu diễn chính thức và một số chương trình hòa nhạc với nhiều tác phẩm ở các thể loại, gồm: chương trình hòa nhạc Giao hưởng; 2 chương trình hòa nhạc Thính phòng Việt Nam và Quốc tế; Nhạc trẻ Việt Nam và quốc tế; Hòa nhạc các nhóm nhạc dân tộc; Hòa nhạc Gala Concert./.

Nguồn ĐCSVN