Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5 sắp bắt đầu

Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5 sẽ được tổ chức từ ngày 26-31/12 nhân kỷ niệm 120 năm hình thành TP. Đà Lạt và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Tây Nguyên-Đà Lạt 2014 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Festival hoa Đà Lạt năm 2012.

Nhân sự kiện quan trọng này, Đà Lạt sẽ thiết kế sắp đặt hàng trăm tiểu cảnh, giỏ hoa, cây cảnh quanh các điểm tham quan chính: Hồ Xuân Hương, thác Prenn, đường hoa Lê Đại Hành – cầu Ông Đạo…

Xe hoa sẽ được diễu hành trong tối 27/12 trong chương trình “Đêm hội tụ sắc hoa Đà Lạt”. Trong đêm hội còn có các màn trình diễn carnaval thời trang hoa, diễu hành đường phố, hóa trang bằng hoa và kết hoa lên xe đạp, trưng bày những loài hoa ôn đới độc đáo riêng chỉ có ở Đà Lạt.

Festival hoa năm nay còn là một không gian nghệ thuật âm nhạc ấn tượng với “Đêm phố Hòa Bình-Đà Lạt” tổ chức nghệ thuật đường phố, nghệ thuật quốc tế, âm nhạc rock và nhạc DJ sôi nổi dành cho bạn trẻ. Nếu ưa thích dòng nhạc lắng đọng nhẹ nhàng, bạn có thể tham dự chương trình “Đà Lạt – Những câu chuyện tình” để thưởng thức những khúc tình ca bất hủ về thành phố sương rơi.

Festival cũng mang tới cơ hội quảng bá những sản vật địa phương như nghề trồng rau và hoa danh tiếng cũng như nghề sản xuất rượu vang Đà Lạt đã tạo được thương hiệu trong nhiều năm qua.

Nguồn Báo ĐTCP