Facebook và Instagram bán tích xanh từ 12 USD

Meta vừa mới ra mắt dịch vụ xác minh trả phí tương tự với Twitter Blue.

 ea66b59f5b40811ed851.jpg

Trên kênh Instagram của mình, CEO của Meta Mark Zuckerberg đã công bố Meta Verified, một dịch vụ đăng ký “tích xanh” với giá khởi điểm từ 11,99 USD mỗi tháng (khoảng 282.000 đồng) khi thanh toán trên trình duyệt web. Meta Verified sẽ cung cấp “tích xanh” cho người dùng Instagram và Facebook, kèm theo một số đặc quyền bổ sung. Zuckerberg cho biết dịch vụ đăng ký mới sẽ tăng tính xác thực và bảo mật trên các dịch vụ của Meta.

Đối với người dùng thanh toán Meta Verified từ iPhone, họ sẽ phải trả một khoản phí cao hơn một chút là 14,99 USD mỗi tháng (khoảng 353.000 đồng).

 Điểm nổi bật của Meta Verified so với Twitter Blue

d54e96b77868a236fb79.jpg

 Meta Verified sẽ bắt đầu ra mắt trong tuần này cho người dùng Facebook và Instagram ở Úc và New Zealand. Nó sẽ sớm được mở rộng ra nhiều khu vực hơn, tuy nhiên Zuckerberg chưa chia sẻ kế hoạch triển khai cụ thể cho giai đoạn sau.

Mặc dù Meta cũng đang cố gắng kiếm thêm tiền từ sản phẩm đăng ký, nhưng không giống như cách tiếp cận của Twitter trong việc trả phí để nâng tầm ảnh hưởng trực tuyến, Meta tập trung hơn vào tính xác thực.

Bài đăng của Zuckerberg lưu ý rằng, Meta Verified sẽ cung cấp lớp bảo mật bổ sung, nhằm chống lại và loại trừ các tài khoản mạo danh. Ngoài ra, người dùng trả phí cũng sẽ được ưu tiên trong đường dây hỗ trợ khách hàng. Đây là một lợi ích rất lớn, giúp việc lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Instagram và Facebook bị tấn công trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn./.

Nguồn vov.vn