- Mục tiêu đến 2030, GDP bình quân đầu người Việt Nam đạt khoảng 7.500 USD. - Hà Nội thanh lý 47 xe ô tô công đã cũ, hỏng với \\\'giá trị còn lại 0 đồng\\\'. - Bến Tre xuất khẩu lô bưởi da xanh đầu tiên sang thị trường Mỹ, đây là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam xuất sang thị trường này - Trong tháng 11, Tiền Giang có 59 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng vốn đăng ký gần 400 tỷ đồng. - Công ty xây dựng Phú An, TP. HCM tài trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lâm Kim Hoa, ngụ ấp Hậu Phú 1, xã Hậu Mỹ Bắc A. - Có 34 em học sinh khối tiểu học và 42 em học sinh khối THCS tham gia Giải bơi lội năm học 2022 – 2023. - Từ nay đến Tết, TP. Hồ Chí Minh và Nam bộ có mưa trái mùa cùng 5 đợt triều cường. - Phim \\\'Tro tàn rực rỡ\\\' của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên giành giải cao nhất tại Liên hoan phim 3 châu lục. - Huyện Chợ Gạo mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS. - Gần 16.000 ô tô \\\'chạy\\\' vào Việt Nam chỉ trong 15 ngày đầu tháng...

F-35 gặp nạn trên tàu sân bay Mỹ ở biển Đông, 7 người bị thương

Hải quân Mỹ ngày 24-1 cho biết có 7 quân nhân bị thương khi tiêm kích F-35C “hạ cánh sai” trên boong tàu sân bay USS Carl Vinson khi đang huấn luyện ở biển Đông. Phi công đã thoát ra ngoài an toàn.

Hải quân Mỹ cho biết sự cố xảy ra trong lúc phương tiện của Mỹ đang thực hiện hoạt động bay thường lệ trên biển Đông.

Hải quân Mỹ nêu rõ: “Chiếc F-35C Lightning II đã gặp trục trặc khi hạ cánh trên boong tàu sân bay USS Carl Vinson, trong lúc tàu này đang cho thực hiện những hoạt động bay thường lệ ở biển Đông vào ngày 24-1. Phi công đã thoát khỏi máy bay an toàn và được trực thăng quân sự cứu”.

Phi công đã ấn nút phóng ghế thoát hiểm, sau đó được một trực thăng quân sự của Mỹ cứu thoát. Tình hình sức khoẻ của phi công đã ổn định.

F-35 gặp nạn trên tàu sân bay Mỹ ở biển Đông, 7 người bị thương - Ảnh 1.

Tàu sân bay USS Carl Vison. Ảnh: Hải quân Mỹ

Ngoài ra, còn có 7 thủy thủ khác bị thương. Thông báo của Hải quân Mỹ nêu rõ trong số 7 người bị thương, “có 3 người cần được sơ tán y tế tới cơ sở điều trị ở Manila – Philippines trong khi 4 thủy thủ còn lại được nhân viên y tế trên tàu sân bay chăm sóc. Tình hình sức khỏe của ba thủy thủ cần sơ tán y tế được đánh giá đều ổn định”.

Hiện nguyên nhân khiến tiêm kích F-35C gặp trục trặc trong lúc hạ cánh đang được điều tra. Chưa rõ máy bay đang trong tình trạng nào. Máy bay F-35 do tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ sản xuất.

F-35 gặp nạn trên tàu sân bay Mỹ ở biển Đông, 7 người bị thương - Ảnh 2.

Máy bay F-35C trên tàu sân bay USS Carl Vinson ngày 22-1. Ảnh: Hải quân Mỹ

Reuters dẫn thông tin từ Lầu Năm Góc cho biết có 2 nhóm tàu sân bay tấn công của Hải quân Mỹ, do tàu Carl Vinson và USS Abraham Lincoln dẫn đầu, bắt đầu hoạt động tại biển Đông từ ngày 23-1.

Nội dung cuộc tập trận bao gồm tăng cường hoạt động thông tin liên lạc hàng hải, tác chiến chống ngầm, tác chiến trên không, can thiệp trên biển “nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu”.

Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố cuộc diễn tập sẽ được thực hiện theo luật pháp quốc tế và trong vùng biển quốc tế.

Chuẩn Đô đốc J.T. Anderson, chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln, nói: “Những hoạt động như vậy cho phép chúng tôi cải thiện khả năng chiến đấu, trấn an đồng minh và đối tác của mình, chứng minh quyết tâm của chúng tôi với tư cách là một lực lượng hải quân nhằm đảm bảo sự ổn định của khu vực và chống lại ảnh hưởng xấu”.

Cả hai nhóm tác chiến tàu sân bay trên trước đó tập trận chung với lực lượng Nhật Bản ở biển Philippines, khu vực bao gồm vùng biển phía Đông Đài Loan (Trung Quốc).

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*