+ Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Tân Phước tổ chức phun hóa chất dập dịch sốt xuất huyết trên diện rộng. + Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang kiểm tra tiến độ thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh tại các buổi gặp gỡ nhân dân về chỉ số Hiệu quả quản trị và Hành chính công (PAPI) tại huyện Cái Bè. + Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển (BIDV) Việt Nam Chi nhánh Mỹ Tho tổ chức khai trương Phòng giao dịch Châu Thành. + Tiền Giang tổ chức khai mạc hội thi thể thao người cao tuổi tỉnh Tiền Giang năm 2019. + Công an huyện Chợ Gạo làm việc với 06 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích cùng tạm trú tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang. + Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Thái, sinh năm 1996, ngụ ấp Long Hòa B, xã Bàn Long, huyện Châu Thành, để điều tra, xử lý về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. + LĐLĐ huyện Cai Lậy vừa tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm, đang nằm theo dõi, điều trị tại Bênh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy...

eSIM của Viettel đã được Apple công nhận

Viettel đã trở thành nhà mạng đầu tiên của Việt Nam được Apple xác thực hỗ trợ eSIM trên các sản phẩm iPhone.

eSIM của Viettel đã được Apple công nhận - Ảnh 1.

Nhà mạng Viettel của Việt Nam đã được Apple chứng nhận hỗ trợ eSIM trên iPhone.

Đại diện Viettel cho biết nhà mạng này vừa chính thức được Apple công nhận hỗ trợ eSIM cho các dòng iPhone XS, XS Max, XR. Hiện nay, website của Apple đã hướng dẫn người dùng lựa chọn nhà mạng hỗ trợ eSIM (https://support.apple.com/en-us/HT209096).

Tại Việt Nam, nhiều nhà mạng đã hỗ trợ eSIM cho người dùng nhưng hiện mới chỉ có Viettelđược Apple xác thực công nghệ eSIM cho điện thoại iPhone.

Việc Apple chính thức hỗ trợ eSIM sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như: giúp thiết bị iPhone hoạt động ổn định, đảm bảo tương thích hoàn toàn với thông số eSIM của nhà mạng. Khi cài đặt dịch vụ eSIM của Viettel, điện thoại của người dùng sẽ không còn hiển thị thông tin cảnh báo thông số eSIM chưa được chứng thực bởi Apple.

Bắt đầu triển khai eSIM từ đầu tháng 2-2019, đến nay, Viettel đã có gần 60.000 người dùng đang sử dụng dịch vụ này tại Việt Nam và dự kiến tăng 7.000 – 10.000 người dùng/tháng.

Ông Lê Bá Tân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel, cho biết: “Viettel đang tiếp tục nâng cấp hệ thống kỹ thuật để nhanh chóng hỗ trợ eSIM trên đồng hồ thông minh Apple Watch và nhiều chủng loại đồng hồ khác. Việc nghe, gọi bằng đồng hồ thông minh ở bất cứ đâu có sóng di động sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong các hoạt động hằng ngày. eSIM cũng sẽ sớm được Viettel chuẩn hóa và triển khai hạ tầng kỹ thuật để cung cấp cho thị trường IoT trong năm 2019-2020. Trong tương lai gần, các thiết bị IoT ở doanh nghiệp (M2M IoT) như đồng hồ điện, đồng hồ nước, cảm biến môi trường,… sẽ được tích hợp công nghệ eSIM để khai thác nền tảng truyền dẫn NB-IoT, LTE-M, hay 5G của Viettel”.

Lợi ích của eSIM

eSIM là một loại SIM điện tử (có thể xem như 1 con chip) thay thế cho những chiếc SIM vật lý bằng nhựa hiện nay. eSIM có kích thước vô cùng nhỏ, thích hợp để trang bị trên các thiết bị di động, như smartwatch (đồng hồ thông minh) và smartphone. eSIM có mạch điều khiển rất nhỏ (khoảng 5 x 5mm), có thể kích hoạt và thay đổi dễ dàng bằng phần mềm. Vì vậy, nhà sản xuất có thể thiết kế thu gọn kích thước thiết bị hoặc tích hợp SIM vào các thiết bị nhỏ.

Với kích thước nhỏ gọn, eSIM được lắp trực tiếp vào linh kiện bên trong của smartphone cũng giúp tiết kiệm không gian, diện tích. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi số di động hay nhà mạng thông qua phần mềm hỗ trợ mà không phải tháo, thay SIM khác. Khi đi công tác nước ngoài, người dùng cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi mạng mà không cần phải mua thêm SIM nội địa của các quốc gia khác.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*