Ê-kíp Tổng thống Trump khởi kiện ở bang chiến trường Pennsylvania

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump hôm 9-11 trình đơn kiện lên tòa án liên bang ở Pennsylvania vì cho rằng hệ thống bỏ phiếu qua thư của bang này thiếu minh bạch.

 Theo Reuters, đơn kiện được đệ trình để yêu cầu tòa án ra phán quyết khẩn cấp ngăn giới chức Pennsylvania xác minh ông Joe Biden chiến thắng tại bang này.

Đơn kiện cho rằng gần 2,65 triệu phiếu bầu bỏ qua thư tại Pennsylvania “thiếu tất cả những dấu hiệu về tính minh bạch và khả năng có thể xác minh được nhìn thấy ở phiếu bỏ trực tiếp”.

“Cử tri Pennsylvania bị ràng buộc vào các tiêu chuẩn khác biệt liên quan đến cách họ chọn hình thức bỏ phiếu. Chúng tôi tin hệ thống bầu cử 2 tầng này dẫn đến việc những phiếu bầu có nguy cơ bị gian lận đang được kiểm đếm mà không có sự xác minh hoặc giám sát phù hợp…Cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc” – ông Matt Morgan, cố vấn trưởng chiến dịch tranh cử 2020 của Tổng thống Trump, tuyên bố.

Ê-kíp Tổng thống Trump khởi kiện ở bang chiến trường Pennsylvania - Ảnh 1.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump nghi ngờ tính minh bạch của phiếu bỏ qua thư tại bang Pennsylvania. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel cùng ngày khẳng định giới chức Đảng Dân chủ trên khắp cả nước đang nỗ lực “lách hiến pháp một cách có hệ thống” để giành lợi thế trong cuộc bầu cử.

“Nhân viên giám sát của chúng tôi bị đưa vào một căn phòng lớn, cách xa nơi xử lý phiếu bầu…Phe Dân chủ ở Pennsylvania đang che giấu điều gì?” – bà McDaniel nói nhưng không cung cấp bằng chứng.

“Có 682.479 phiếu được đếm tại TP Philadelphia, hạt Allegheny, mà không một nhân viên giám sát nào được cho phép làm nhiệm vụ. Nhiệm vụ của truyền thông là tìm hiểu nguyên nhân. Tất cả những gì chúng tôi đang yêu cầu chỉ là sự thật và sự minh bạch” – bà McDaniel nói thêm.

Theo Daily Mail, Philadelphia không nằm trong hạt Allegheny.

Ê-kíp Tổng thống Trump khởi kiện ở bang chiến trường Pennsylvania - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel. Ảnh: AP

Tổng thống Donald Trump thời gian qua tuyên bố ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay và sẽ chiếm ưu thế tại các bang chiến trường mà các mạng lưới truyền thông đã gọi tên ông Joe Biden.

“Tình hình ở bang Wisconsin đang diễn biến rất tốt. Cần thêm chút thời gian. Sẽ xảy ra sớm thôi!” – ông chủ Nhà Trắng khẳng định trên mạng xã hội Twitter hôm 9-11.

Tổng thống Trump đang bị ông Biden – người được truyền thông Mỹ dự đoán đắc cử, dẫn hơn 20.000 phiếu phổ thông tại Wisconsin và hơn 40.000 phiếu tại Pennsylvania.

Ê-kíp Tổng thống Trump khởi kiện ở bang chiến trường Pennsylvania - Ảnh 3.

Tổng thống Donald Trump khẳng định Pennsylvania ngăn đội ngũ của ông giám sát phần lớn quá trình kiểm đếm phiếu bầu. Ảnh: Daily Mail

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*