Teen Long An về nhất tuần bằng điểm số ở những phút cuối cuộc thi Đường đến vinh quang

(THTG) Mặc dù không ưu thế về điểm số ở 3 vòng đầu nhưng Đặng Nam Thiện Nhân – THPT Thạnh Hóa (Long An) đã giành giải nhất cuộc thi tuần 2 tháng 6 bằng những điểm số của câu hỏi cuối cùng của cuộc thi.

trao thuong

Đặng Nam Thiện Nhân có màn “ngược dòng” xuất sắc ở những phút cuối vòng thi.

Cuộc thi Đường đến vinh quang tuần 2 tháng 6 là sự tranh tài của 4 thí sinh : Đỗ Thị Mỹ Hạnh – THPT Phạm Thành Trung, tỉnh Tiền Giang; Lê Diệu Thi– THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long; Đặng Nam Thiện Nhân – THPT Thạnh Hóa, tỉnh Long An; Nguyễn Thị Yến Linh – THPT Phan Việt Thống, tỉnh Tiền Giang.

4thisinhthang7tuan2

rong

4 thí sinh tham gia cuộc thi tuần 2 tháng 6.

Diệu Thi có màn khởi động xuất sắc khi trả lời được 6 câu hỏi ở vòng Xuất phát, em được 60 điểm; theo sau là Mỹ Hạnh được 40 điểm; Thiện Nhân  20 điểm và Yến Linh 10 điểm .

Vòng Ra khơi, Mỹ Hạnh và Yến Linh, mỗi em trả lời đúng 1 câu, nên quỹ điểm được tăng thêm 40. Sau vòng này,  bảng điểm các thí sinh như sau: Diệu Thi 100, Mỹ Hạnh 80, Thiện Nhân và Yến Linh không đổi.

Vòng Vượt sóng, Thiện Nhân trả lời đúng từ khóa “Bắc Bó” sau câu hỏi hàng ngang thứ 2 nâng quỹ điểm của em là 70, đứng thứ 3 của vòng, số điểm 3 bạn chơi còn lại không đổi.

v3

Điểm số các bạn chơi sau vòng Vượt sóng.

Vòng Vinh quang  là sự cạnh tranh điểm số giữa 3 thí sinh: Mỹ Hạnh, Diệu Thi và Thiện Nhân. Nhưng bằng những kiến thức tốt ở khối tự nhiên, Thiện Nhân đã trả lời chính xác 3 trên 6 câu hỏi trong  đó có câu ngôi sao hy vọng đã giúp em vượt lên các bạn chơi để về nhất chung cuộc với 115 điểm, vềnhì  là Diệu Thi 95 điểm, đồng hạng 3 là Mỹ Hạnh và Yến Linh.

 

trao thuong 1

Thiện Nhân giành nguyệt quế cuộ  thi tuần 2 và chiếc vé vào chung kết tháng 6.

 Mời quý khán giả đón theo dõi cuộc thi tuần 3 tháng 6 với sự tranh tài của 4 thí sinh:

– Lê Minh Thức – THPT chuyên Long An, tỉnh Long An.

– Nguyễn Thanh Tiến– THPT Nguyễn Thị Minh Khai, tỉnh Sóc Trăng.

– Nguyễn Đức Trọng – THPT Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Tiền Giang.

– Phạm Thành Nhân – THPT Tân Hiệp, tỉnh Tiền Giang.

4thisinhTuan3Thang6

4 thí sinh tham gia vòng thi tuần 3 tháng 6.

Cuộc thi này sẽ được phát sóng vào lúc 20h40 phút ngày thứ Bảy 30/5/2020 trên các hạ tầng của Truyền hình Tiền Giang và phát lại trên trang http://thtg.vn/duongdenvinhquang.

 

Phan Quyền

 

 

 

Các bài viết liên quan