Đường hoa Xuân ở Tiền Giang đang rực rỡ sắc Xuân

(THTG) Đường hoa Xuân Giáp Thìn 2024 tại Quảng trường Hùng Vương phục vụ nhu cầu du xuân trong dịp Tết của người dân Tiền Giang đang thu hút đông đảo du khách tham quan, thưởng ngoạn.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang, chủ đề Đường hoa Xuân Giáp Thìn là một Tiền Giang đầy sức sống và hiện đại, phát triển bứt phá trong tương lai. Cảm hứng thiết kế giao hòa giữa truyền thống và hiện đại, thiên nhiên và con người, văn hóa và kinh tế, tất cả hòa quyện, đan xen vào nhau, cùng tạo nên một bức tranh xuân rạng ngời, giàu ý nghĩa.

Đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh tại Đường hoa Hùng Vương. Ảnh: Lê Thi

Chất liệu thiết kế đường hoa được đơn vị tổ chức sự kiện lựa chọn từ các loại hoa, cây trồng, và nhiều loại đặc sản của các làng nghề truyền thống của tỉnh Tiền Giang và vật liệu thân thiện với môi trường. Cổng chào Đường hoa Xuân Giáp Thìn 2024 được thiết kế theo mô tuýp Lưỡng long chầu nguyệt, nổi bật năm Giáp Thìn với điểm nhấn là logo tỉnh Tiền Giang “Vàng gold” được đặt trân trọng tại vị trí trung tâm. Ngay từ ngày đầu khai mạc, đường hoa Xuân Giáp Thìn 2024 đã thu hút đông đảo người dân đến du xuân, thưởng ngoạn.

Đường hoa có 2 linh vật Rồng thời Lý ở cổng là linh vật chính; 1 linh vật Rồng thác hoa là linh vật phụ được đặt ở đại cảnh “Phồn vinh thịnh vượng”. Ngoài ra, đường hoa còn có sự xuất hiện của 5 con rồng chibi với thiết kế vui nhộn. Đường hoa Xuân Giáp Thìn 2024 có các đại cảnh như: Hoa thơm trái ngọt; Đậm đà bản sắc dân tộc; Thuyền hoa xuân; Cá chép hóa rồng;… Ngoài ra, đường hoa còn có gần 20 tiểu cảnh  đặc sắc khác như nhà lá, hoa, cảnh… đáp ứng nhu cầu du xuân, chụp ảnh, quay phim để lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm của người dân.

Đường hoa Xuân Giáp Thìn 2024 phục vụ du khách tham quan, thưởng lãm từ ngày 5-2 đến ngày 14-2-2024 (tức từ ngày 26 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 Tết). Đường hoa là một điểm nhấn đặc sắc góp thêm sắc màu tô điểm cho tỉnh vào xuân. Qua đó, phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc gắn liền với bản sắc văn hóa, con người Tiền Giang hiền hòa, mến khách.

                                                                              Yến Vân