Quyền lực vương triều

(THTG) “Quyền lực vương triều” được chuyển thể từ tiểu thuyết “Lục Triều ký sự” của nhà văn Liên Tĩnh Trúc Y,  xoay quay câu chuyện về cuộc đời của Hoàng hậu Tôn Nhược Vi trong suốt 50 năm từ lúc còn là một thiếu nữ cho tới khi đứng trên đỉnh cao của quyền lực.

quyen luc vuong trieu 1

Thang Duy lần đầu tham gia đóng phim truyền hình cổ trang Trung Quốc.

Vào những năm đầu nhà Minh, cả gia đình Thái y ngự sử Cảnh Thanh phạm tội chết. May mắn, con gái lớn Tôn Trung đã chạy thoát và được nhận nuôi dưới cái tên Tôn Nhược Vi. Nhiều năm sau, một thế lực bí ẩn gọi là “Thanh Chính Giáo” thao túng ép cô kết hôn với vị hoàng tử đầy tham vọng là Chu Cao Húc. Tuy nhiên, vì một vài biến cố, Tôn Nhược Vi lại trở thành vợ lẽ của hoàng tử Tuyên Đức, người mà cô đã gặp trong chuyến hành trình của mình.

Khi trở thành con dâu của kẻ đã sát hại cả gia đình mình, Tôn Nhược Vi có ý định trả thù nhưng cuối cùng lại từ bỏ mối tư thù vì lợi ích quốc gia và dành tình yêu thật sự cho phu quân của mình. Sau khi Hoàng đế Minh Tuyên Tông băng hà, Tôn Nhược Vi liên tiếp phải hứng chịu cảnh tranh giành quyền lực giữa hai người con trai là Anh Tông Hoàng Đế và Đại Tông Hoàng Đế. Với tài năng và trí tuệ của mình, bà đã nhiều lần cứu vương triều Đại Minh thoát khỏi cảnh sụp đổ và phò tá con trai trở thành vị vua hiền đức.

quyen luc vuong trieu 2

Nổi tiếng từ bộ phim “Sắc giới”, Thang Duy gây xôn xao làng điện ảnh xứ Trung với nhiều cảnh nóng đóng cùng tài tử Lương Triều Vỹ. Cũng chính vì thế, Thang Duy bị khán giả Trung Quốc quay lưng và bị chính phủ Trung Quốc cấm vận hình ảnh trong nhiều năm. “Quyền lực vương triều” là bộ phim truyền hình đầu tiên sau 12 năm kể từ phim “Phụ nữ không khóc” năm 2007 của Thang Duy. Trở lại màn ảnh nhỏ, cô thử thách bản thân khi tham gia dự án truyền hình cổ trang mang yếu tố lịch sử.

Các tập phim “Quyền lực vương triều” sẽ được phát sóng vào lúc 17h30 phút hàng ngày trên sóng truyền hình Tiền Giang bắt đàu từ 13/9/2022. Kính mời quý khán giả đón xem.

MT