- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 27-01, tỉnh ghi nhận 07 ca F0 mới (giảm 19 ca so với ngày 25-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.278 ca. - Chùa Pháp Trạng, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho 55 người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Phước với tổng số tiền 16 triệu đồng - Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh Cái Bè trao tặng 150 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng - Đài PTTH Tiền Giang vận động Công ty TNHH Honda Ô tô Tiền Giang tài trợ 45 triệu đồng và Phòng Tham mưu – Công an tỉnh vận động Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hoàng Ân tài trợ 30 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết cho chị Trương Thị Tuyết Nhung, khu phố 7, phường 8, thành phố Mỹ Tho. - Hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đều khẳng định sẽ thưởng lương tháng 13 cho người lao động sau khi nỗ lực cân đối các khoảng chi phí cuối năm. - Tiền Giang có 161 xã, phường, thị trấn bình thường mới; 9 đơn vị cấp xã ở cấp độ 2. Có 3 đơn vị cấp xã ở cấp độ 3 là xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy; xã Vĩnh Kim, Bình Đức, huyện Châu Thành, không còn đơn vị cấp xã ở cấp độ 4...

Đụng độ dữ dội Ấn – Trung: Thương vong 2 bên tăng mạnh

Quân đội Ấn Độ hôm 16-6 cho biết 20 binh sĩ đã thiệt mạng trong một cuộc “đối đầu dữ dội” với quân đội Trung Quốc tại thung lũng Galwan ở Ladakh, vụ leo thang căng thẳng nghiêm trọng nhất trong 5 thập kỷ qua.

Hãng tin ANI dẫn nguồn tin cho hay 43 binh sĩ Trung Quốc đã thiệt mạng hoặc bị thương nặng nhưng đến nay, giới chức Trung Quốc chưa lên tiếng xác nhận.

Phía Ấn Độ cho rằng vụ việc xảy ra tại thung lũng Galwan sau khi binh sĩ Trung Quốc đơn phương thay đổi hiện trạng ở đó, đồng thời bác bỏ tuyên bố của Bắc Kinh rằng binh sĩ Ấn Độ đã vượt qua biên giới.

Quân đội Ấn Độ cho biết 17 binh sĩ Ấn Độ bị thương nặng lại chịu thêm điều kiện nhiệt độ lạnh dưới 0 độ C ở địa hình cao đã tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ lên 20 so với 3 người như thông báo ban đầu.

20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng nhưng Trung Quốc thiệt hại hơn nhiều?  - Ảnh 1.

Binh lính Trung Quốc và Ấn Độ trong một lần tranh cãi ở khu vực biên giới hai nước. Ảnh: The Tribune

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc và Ấn Độ tiến hành các cuộc đàm phán khẩn cấp nhằm ngăn chặn xung đột biên giới leo thang sau các cuộc đụng độ xảy ra tối 15-6 tại thung lũng Galwan ở vùng Ladakh trong khu vực tranh chấp Kashmir.

Cuộc đối đầu kéo dài hơn 5 tuần qua giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đã trở nên dữ dội vào tối 15-6 (giờ địa phương) gây thương vong cho cả hai bên.

Đây là vụ căng thẳng biên giới nghiêm trọng nhất giữa Trung Quốc và Ấn Độ trong gần 45 năm.

Ông Anurag Srivastava, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ấn Độ, cho rằng các quan chức quân đội cấp cao đã đạt được thỏa thuận giảm căng thẳng hôm 6-6 nhưng Trung Quốc không tuân thủ thỏa thuận dẫn đến cuộc đối đầu.

Đáp lại, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cáo buộc binh sĩ Ấn Độ đã kích động và tấn công binh sĩ Trung Quốc khi vượt qua biên giới hai lần trong ngày 15-6, gây ra vụ đụng độ nghiêm trọng.

Các nhà phân tích Ấn Độ cho rằng những vấn đề biên giới với Trung Quốc rõ ràng nghiêm trọng hơn nhiều so với tưởng tượng.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*