+ Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 7, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. + UBND tỉnh Tiền Giang xem xét danh mục các dự án đầu tư chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 + Ủy Ban kiểm tra Trung ương làm việc tại Công an tỉnh Tiền Giang về việc thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị + Lượt trận thứ hai giải bóng đá hạng nhì Quốc gia của bảng B: Tiền Giang thắng Long An với tỷ số 6-1...

Dự báo tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc đạt 2,7% trong năm nay

Trong bối cảnh một số tập đoàn kinh tế lớn như Samsung Electronics Co Ltd và Hyundai Motor lâm vào cảnh thua lỗ song tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc dự báo vẫn đạt 2,7% trong năm 2016, đúng như mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đặt ra.

Kinh tế Hàn Quốc dự báo tăng 2,7% trong năm 2016. (Ảnh minh họa: Yonhap)

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc ước tính, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III/2016 điều chỉnh tăng theo mùa là 0,7% so với quý trước. Đồng thời, ngân hàng này sẽ theo dõi sát sao hơn so việc đưa ra các chính sách tiền tệ, đồng thời thận trọng với quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối năm nay.

Theo Giám đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Chung Kyu-il, tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý cuối của năm 2016 sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định của Samsung giảm điện thoại thông minh dễ cháy Galaxy Note 7, mặc dù sự cố này đã tác động đến tốc độ tăng trưởng kinh tế trong quý III/2016.

Số liệu cụ thể của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho thấy, sản xuất tổng thể đã giảm 1% trong quý III/2016 với cuộc khủng hoảng điện thoại thông minh của Samsung và cuộc đình công tại Hyundai Motor làm giảm sản lượng của nhà máy trong quý II/2016 là 1,2%. “Mặc dù cuộc đình công kết thúc, sản xuất sẽ không tăng ngay trong quý IV/2016”, Giám đốc Giám đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Chung Kyu-il cho biết.

Theo nhận định của các nhà phân tích, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc có thể cắt giảm tỷ lệ lãi suất lần nữa vào đầu năm tới, nhưng theo nhà kinh tế Kim Doo-un tại Hana Financial Investment, dữ liệu này sẽ khuyến khích ngân hàng này giữ nguyên lãi suất trong thời gian tới.

Được biết, vào tháng 6/2016, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã cắt giảm lãi suất xuống còn 1,25% và đây là lần thứ tám hạ lãi suất kể từ khi bắt đầu chu kỳ nới lỏng vào giữa năm 2012. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc đã tung ra ngân sách bổ sung gần như hàng năm kể từ đó để giúp giữ cho nền kinh tế thịnh vượng./.

Nguồn ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận