+ Huyện Gò Công Tây tổ chức khai mạc Hội Xuân Kỷ Hợi 2019 tại sân vận động huyện với những đường hoa được thiết kế trưng bày, cùng với triển lãm hình ảnh, mô hình, hiện vật, sản phẩm hàng hóa… + Công an huyện Gò Công Đông cho biết đang tạm giữ 02 đối tượng Phan Hồng Hiếu và Võ Đức Trọng về hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy. + Khóm phụng và khóm son huyện Tân Phước chuẩn bị vào mùa tết với giá trị kinh tế cao giúp nhiều gia đình nơi đây có thêm điều kiện vui xuân/ + UBND thị xã Cai Lậy đầu tư kinh phí gần 2,6 tỷ đồng thực hiện các công trình chỉnh trang đô thị và trang trí đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. + Bà Nguyễn Thị Hoài Thu – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Công ty TNHH ESUHAI trao tặng 05 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại xã Tân Lập 2, huyện Tân Phước. + Tổng doanh thu của Bưu điện Tiền Giang trong năm 2018 đạt trên 183 tỷ đồng, tăng trên 21% so với cùng kỳ

Dự báo tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc đạt 2,7% trong năm nay

Trong bối cảnh một số tập đoàn kinh tế lớn như Samsung Electronics Co Ltd và Hyundai Motor lâm vào cảnh thua lỗ song tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc dự báo vẫn đạt 2,7% trong năm 2016, đúng như mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đặt ra.

Kinh tế Hàn Quốc dự báo tăng 2,7% trong năm 2016. (Ảnh minh họa: Yonhap)

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc ước tính, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III/2016 điều chỉnh tăng theo mùa là 0,7% so với quý trước. Đồng thời, ngân hàng này sẽ theo dõi sát sao hơn so việc đưa ra các chính sách tiền tệ, đồng thời thận trọng với quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối năm nay.

Theo Giám đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Chung Kyu-il, tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý cuối của năm 2016 sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định của Samsung giảm điện thoại thông minh dễ cháy Galaxy Note 7, mặc dù sự cố này đã tác động đến tốc độ tăng trưởng kinh tế trong quý III/2016.

Số liệu cụ thể của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho thấy, sản xuất tổng thể đã giảm 1% trong quý III/2016 với cuộc khủng hoảng điện thoại thông minh của Samsung và cuộc đình công tại Hyundai Motor làm giảm sản lượng của nhà máy trong quý II/2016 là 1,2%. “Mặc dù cuộc đình công kết thúc, sản xuất sẽ không tăng ngay trong quý IV/2016”, Giám đốc Giám đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Chung Kyu-il cho biết.

Theo nhận định của các nhà phân tích, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc có thể cắt giảm tỷ lệ lãi suất lần nữa vào đầu năm tới, nhưng theo nhà kinh tế Kim Doo-un tại Hana Financial Investment, dữ liệu này sẽ khuyến khích ngân hàng này giữ nguyên lãi suất trong thời gian tới.

Được biết, vào tháng 6/2016, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã cắt giảm lãi suất xuống còn 1,25% và đây là lần thứ tám hạ lãi suất kể từ khi bắt đầu chu kỳ nới lỏng vào giữa năm 2012. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc đã tung ra ngân sách bổ sung gần như hàng năm kể từ đó để giúp giữ cho nền kinh tế thịnh vượng./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*