Động thổ gói thầu J3 thuộc dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành

Gói thầu J3 có tổng chiều dài gần 3,2 km, gồm cầu Phước Khánh và cầu cạn qua huyện Cần Giờ của TPHCM và huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Sáng ngày 18/7, tại xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cùng các nhà thầu tổ chức Lễ động thổ Gói thầu xây lắp J3 thuộc dự án đường cao tốc Bến Lức-Long Thành.

dong tho goi thau j3 thuoc du an cao toc ben luc - long thanh hinh 0

Gói thầu J3 có lý trình bắt đầu từ Km 29+264 (tiếp giáp Gói thầu J2) đến Km32+450 (tiếp giáp Gói thầu A5) với tổng chiều dài gần 3,2 km gồm cầu Phước Khánh và cầu cạn qua huyện Cần Giờ của Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Trong đó, cầu Phước Khánh (qua sông Lòng Tàu), dài 3,18 km, nối huyện Cần Giờ với huyện Nhơn Trạch, có khẩu độ nhịp chính dài 300m, trụ chính cao 125m, cả hai cầu có khổ tĩnh không thông thuyền cao 55m.

Nhà thầu trúng thầu là Liên danh Sumitomo Mitsui Construction Co., Ltd – Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Liên danh Sumitomo – Cienco4). Giá trúng thầu là hơn 3,92 tỷ Yen và hơn 2.800 tỷ đồng với thời gian thực hiện hợp đồng là 42 tháng. Gói thầu xây lắp J3 là gói thầu thứ ba thuộc phần vốn do JICA tài trợ được triển khai thi công, và là một trong ba gói thầu xây lắp cầu đã được thực hiện.

dong tho goi thau j3 thuoc du an cao toc ben luc - long thanh hinh 1

Phát biểu tại lễ động thổ, Thứ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Dự án đường cao tốc Bến Lức-Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia thuộc trục cao tốc Bắc-Nam, nằm trong kế hoạch xây dựng 2.500km đường cao tốc đến năm 2020. Đây là tuyến cao tốc có vai trò đặc biệt quan trọng thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Nam vì thế Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các địa phương, nhà thầu, các đơn vị có liên quan đảm bảo công trình thực hiện đúng tiến độ, an toàn, chất lượng.

“Bộ Giao thông – Vận tải đề nghị các UBND TP HCM, tỉnh Long An, Đồng Nai quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với chủ đầu  tư, đơn vị thi công trong quá trình triển khai dự án. Phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải trong chỉ đạo, giải quyết nhanh các khó khăn vướng mắc nhằm mục tiêu thi công công trình đảm báo chất lượng, tiến độ. Do công  tác thi công sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống người dân và các công trình dân sinh trong khu vực nên đề nghị các tỉnh phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường”- ông Đông nhấn mạnh.

Dự án Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành có chiều dài 57,1km, đi qua các tỉnh Long An: 2,7km, Thành phố Hồ Chí Minh: 26,4km và tỉnh Đồng Nai: 28km. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 31.320 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018./.

Hà Khánh – Kim Ngân/VOV- TP HCM