+ Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng tiếp đoàn FLC và trao đổi thông tin liên quan về cơ hội hợp tác của FLC với tỉnh Tiền Giang. + Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang cùng lực lượng vũ trang huyện Gò Công Đông tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. + Nhà vườn xã Tân Phong, huyện Cai Lậy thu hoạch chôm chôm cuối vụ + Công an tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức họp thông báo thông tin về vụ cướp ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Tân Hiệp, huyện Châu Thành. + “ Hội thi tiếng hát người cao tuổi” tỉnh Tiền Giang năm 2018 đã được khai mạc tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh + Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Phước phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã tổ chức tập huấn tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện cho 50 cán bộ, hội viên.

Động đất tại Mexico: Số nạn nhân thiệt mạng gia tăng

Phóng viên TTXVN tại Mexico City dẫn thông báo của Cơ quan chức năng Mexico cho biết số nạn nhân tử vong do trận động đất mạnh 8,2 Richter xảy ra ngoài khơi phía Nam nước này đã tăng lên ít nhất là 90 người.

Cảnh đổ nát sau trận động đất ở Juchitan de Zaragoza, bang Oaxaca, ngày 9/9.
Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Jesús González (Hê-sút Gông-sa-lết), người phát ngôn của Cơ quan Dân sự bang Oaxaca (Oa-xa-ca), một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của trận động đất tối 7/9 vừa qua, nói rằng số người thiệt mạng ở bang này đã lên đến 71 người, cùng với đó là 800.000 người dân bị ảnh hưởng. Trong khi đó, 15 người khác thiệt mạng ở bang Chiapas (Chi-a-pát) và 4 người ở bang Tabasco (Ta-bát-cô).

Trung tâm Địa chấn Quốc gia Mexico cũng thông báo số người bị thương đã lên đến trên 300 người. Động đất còn gây ảnh hưởng đến ít nhất 50 triệu người tại 12 bang. Thống kê một ngày sau động đất đã có 846 dư chấn và một trận động đất bất thường 2,6 độ Richter vào lúc 21h54′, nằm cách khu đô thị Tlalpan (Tê-nan-păng), thủ đô Mexico, 3 km về phía Đông Nam.

Trận động đất tối 7/9 vừa qua là trận động đất mạnh nhất được ghi nhận ở nước này trong 85 năm, thậm chí còn mạnh hơn trận động đất hủy diệt năm 1985 làm trên 10.000 người thiệt mạng ở Mexico City. Tổng thống Mexico, Enrique Peña Nieto (Ên-rích-kê Pê-nha Ni-ê-tô) đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân, bắt đầu từ ngày 8/9.

* Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Mexico (SEDENA) thông báo đã triển khai Kế hoạch hỗ trợ người dân trong các trường hợp thiên tai (Plan DN-III) thông qua việc gửi hơn 1.900 binh sĩ tới các bang Veracruz (Vê-ra-crút), Puebla (Pu-ê-bla) và Oaxaca , miền Đông của nước này nơi bão nhiệt đới Katia đổ bộ làm 2 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Trong số đó, hơn 1.250 binh sĩ tập trung tại bang Veracruz, nơi có nhiều quận huyện bị cô lập do mưa lớn gây sạt lở, ách tắc giao thông để làm nhiệm vụ sơ tán người dân ở các điểm đang bị đe dọa bởi mực nước sông dâng cao. Số binh sĩ khác được gửi đến 2 bang còn lại để kiểm tra, khôi phục các đoạn đường bị hư hại nặng nề sau bão, thu gom bùn đất, sạt lở, lập lại giao thông. Tại Oaxaca, bang vừa phải hứng chịu cùng lúc hậu quả nặng nề nhất của trận động đất tối 7/9, quân đội còn giúp thu dọn, sửa chữa hàng trăm ngôi nhà bị tàn phá, hư hỏng do động đất gây ra…

Bão Katia đổ bộ vào khu vực Đông Nam Mexico tối 8/9 với cường độ đã giảm và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng kéo theo mưa lớn và tiếp tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều vùng miền. Trước đó một tuần, quốc gia này cũng phải hứng chịu cơn bão Lidia làm ít nhất 20 người chết và mất tích ở bang Baja California Sur (Ba-ha Ca-li-phoóc-ni-a Xu), phía Bắc, hơn 3.000 người dân phải sơ tán, nhiều công trình hạ tầng như đường xá, cầu, nhà cửa, đường điện và hệ thống cấp nước sạch tại nhiều khu vực bị hư hại nặng./.

                                                                                                               ĐCSVN Theo TTXVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận