Động đất ở Trung Quốc phá hủy 3.000 ngôi nhà, 6 người chết

Trận động đất 6,4 độ richter khiến một vùng Tân Cương, Trung Quốc trở nên hoang tàn đổ nát, nhiều di tích bị hủy hoại.

Theo thông tin mới nhất, trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra sáng 3/7 tại khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương. Ngoài ra, cơn địa chấn đã phá hủy hàng nghìn ngôi nhà.

Kênh truyền hình CCTV phát đi cảnh hoang tàn đổ nát sau trận động đất, trong đó rất nhiều ngôi nhà cổ của người Uighur bị phá hủy hoàn toàn.

Cùng với đó là hình ảnh hàng trăm lán trại và lều bạt, bệnh viện dã chiến được thiết lập hỗ trợ hàng trăm nạn nhân động đất.

dong dat o trung quoc pha huy 3.000 ngoi nha, 6 nguoi chet hinh 0
Tường nhà nứt vỡ vì động đất. (Ảnh: DBW)

Theo Bộ Nội vụ Trung Quốc, có ít nhất 3.000 ngôi nhà bị đổ sập hoặc bị hư hỏng nghiêm trọng.

Hiện chính quyền địa phương đang huy động một lượng lớn binh sĩ tham gia công tác cứu nạn tại hiện trường. Hơn 1.000 lều bạt, nước sạch và nhu yếu phẩm tiếp tục được gửi đến khu vực thảm họa trong ngày hôm nay.

Vào lúc 9h7’ (giờ địa phương) một trận động đất mạnh 6,5 độ richter đã làm rung chuyển thành phố Hô Tan, thuộc khu tự trị Tân Cương, phía Tây Trung Quốc với tâm chấn nằm ở độ sâu 10km…

Còn nhớ, năm 2008, một trận động đất khủng khiếp 7,9 độ richter xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây nam Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của gần 70.000 người./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin