Động đất ở Trung Quốc, ít nhất 367 người thiệt mạng

Trận động đất ở Vân Nam, Trung Quốc đã khiến ít nhất 367 người thiệt mạng và 1.881 người bị thương.

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương đưa những người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: Reuters

Chiều 3/8, một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter và có tâm chấn nằm ở độ sâu 12km đã xảy ra tại huyện Lỗ Điện, thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trận động đất đã khiến 12.000 ngôi nhà bị sập đổ và 30.000 nhà bị hư hại.

Theo tin tức cập nhật mới nhất của hãng tin Reuters, trận động đất đã khiến ít nhất 367 người thiệt mạng và 1.881 người bị thương. Theo truyền thông địa phương, số người thiệt mạng và bị thương có khả năng sẽ còn tăng lên.

Chính quyền thành phố Chiêu Thông đã điều hơn 300 cảnh sát, phối hợp với 1.000 binh sĩ của quân đội tham gia các hoạt động cứu trợ. 2000 lều bạt, 3000 giường gấp cùng hàng nghìn chăn, đệm đã được phát.

Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại Vân Nam trong vòng 18 năm qua. Ngoài ra, một số khu vực thuộc tỉnh Tứ Xuyên – tiếp giáp phía Bắc tỉnh Vân Nam cũng cảm nhận được rung chấn.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã gửi lời chia buồn đến Chính phủ Trung Quốc cũng như gia đình các nạn nhân, đồng thời bày tỏ Liên Hợp Quốc sẵn sàng trợ giúp cứu trợ hoặc huy động bất cứ sự hỗ trợ cần thiết nào của quốc tế.

Nguồn VGP news